Trường Cao Đẳng Thaco
Nhằm giải quyết bài toán nguồn nhân lực cho THACO và các doanh nghiệp tại khu vực miền Trung, năm 2010, THACO quyết định thành lập Trường Cao đẳng Chu Lai - Trường Hải, nay là Trường Cao đẳng THACO. Ngày 12/5/2010, Trường Cao đẳng THACO chính thức đi vào hoạt động theo Quyết định số 595/2010/QĐ-BLĐTBXH của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Nhiệm vụ của Trường là tuyển sinh, đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ chiến lược phát triển các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của THACO, gồm các ngành nghề: Công nghệ ô tô, công nghệ kỹ thuật cơ khí, nông lâm, công nghệ thực phẩm, Logistics,… ở các trình độ Sơ cấp, Trung cấp, Cao đẳng. Bên cạnh đó, Trường còn đào tạo nghề, cung cấp nguồn nhân lực cho các doanh nghiệp, các khu kinh tế thuộc khu vực miền Trung và trên cả nước.

Về đào tạo thường xuyên: Đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ quản trị, kỹ năng mềm cho người lao động đang làm việc tại các đơn vị của THACO.

Trường được Cục An toàn - Vệ sinh lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho phép thành lập Trung tâm huấn luyện An toàn vệ sinh lao động, PCCN. Mỗi năm, Trung tâm huấn luyện cho trên 10.000 người lao động đang làm việc tại các nhà máy, showroom, chi nhánh của THACO trên cả nước và các doanh nghiệp khác; Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho phép thành lập Trung tâm đánh giá Kỹ năng nghề quốc gia và hằng năm tổ chức đánh giá tay nghề cho trên 3.000 đội ngũ là kỹ thuật viên sửa chữa, bảo dưỡng xe thuộc các showroom, chi nhánh của THACO; đánh giá tay nghề cơ khí, hàn cho lao động bên ngoài THACO.

Để đáp ứng nhu cầu nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ CB-NV THACO, Trường đã liên kết với các trường: Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Sư phạm kỹ thuật Vĩnh Long, Đại học Bách khoa Đà Nẵng tổ chức các lớp liên thông đại học, cao học các ngành kỹ thuật cơ khí, ô tô.

- Tầm nhìn: Trở thành cơ sở đào tạo uy tín tại việt nam ở lĩnh vực Ô tô, Cơ khí và Nông - Lâm nghiệp.

- Sứ mệnh: Đào tạo hoặc liên kết đào tạo để cung cấp, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển ở các lĩnh vực sản xuất kinh doanh của THACO.

- Quy mô đào tạo hằng năm: 2.400 học sinh, sinh viên. Trong số này có 30% là người lao động đang làm việc tại các nhà máy, đơn vị thuộc KCN THACO Chu Lai (người lao động ban ngày đi làm và buổi tối đi học để nâng chuẩn trình độ).

- Trình độ đào tạo: Sơ cấp, trung cấp, cao đẳng và liên kết đào tạo kỹ sư, thạc sĩ.

- Các ngành nghề đào tạo chính quy gồm:

+ Công nghệ kỹ thuật cơ khí

+ Công nghệ ô tô

+ Công nghệ sơn ô tô

+ Bảo trì và sửa chữa khung, vỏ ô tô

+ Lắp ráp ô tô

+ Kỹ thuật máy nông nghiệp

+ Vận hành xe nâng

+ Vận hành cầu trục

+ Hàn

+ Gò

+ Bảo trì thiết bị cơ điện

+ Điện công nghiệp

+ May thời trang

+ Polymer composite

+ Bảo vệ

+ Dịch vụ vệ sinh

+ Trồng cây ăn trái theo hướng công nghiệp

+ Chăn nuôi gia súc, gia cầm theo hướng công nghiệp

+ Công nghệ thực phẩm

- Chương trình đào tạo và các chính sách:

+ Chương trình đào tạo luôn được xây dựng, cập nhật hằng năm phù hợp với thực tiễn sản xuất. Cơ cấu chương trình gồm: lý thuyết 30%, thực hành 70%; thời gian học tại trường 60%, rèn luyện tay nghề tại các nhà máy, đơn vị 40%.  Sau một năm đào tạo, HS-SV được đi thực tập sản xuất tại các Nhà máy, nơi đây các em được rèn luyện về tác phong công nghiệp, áp dụng các kỹ năng đã học vào sản xuất.

+ Đội ngũ giảng viên ngoài số giáo viên cơ hữu của Trường còn có các kỹ sư, quản đốc, thợ bậc cao của các nhà máy, đơn vị thuộc THACO tham gia giảng dạy, hướng dẫn.

+ Trường miễn học phí và hỗ trợ đồng phục, cơm trưa, xe đưa đón,… cho những học sinh, sinh viên có nguyện vọng và cam kết sau khi tốt nghiệp sẽ làm việc cho các đơn vị của THACO (trình độ cao đẳng phải làm việc 4,5 năm, trung cấp là 3 năm và sơ cấp là 1 năm). Trường hợp còn lại, Trường chỉ thu mức học phí như các cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập ở địa phương.

+ Sau khi tốt nghiệp, học sinh, sinh viên được bố trí làm việc tại các nhà máy, showroom, trung tâm bảo dưỡng - sửa chữa, nông trường/nông trại của THACO trong và ngoài nước.

- Cơ sở vật chất, trang thiết bị đào tạo:            

+ Trường có 36 phòng học với tổng diện tích 2.160m2; quy mô tối đa 35 học sinh, sinh viên/phòng. Các phòng đều được trang bị hệ thống điều hòa.

+ Thư viện có diện tích 116m2 với hơn 1.600 đầu sách các loại. Cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên có thể dễ dàng tìm được những tài liệu cần thiết phục vụ cho việc giảng dạy và học tập. Ngoài ra, thư viện còn trang bị hệ thống máy tính kết nối internet giúp tra cứu thông tin thuận tiện.

+ 02 phòng máy tính (01 phòng để dạy, 01 phòng để đào tạo online và đào tạo các phần mềm thiết kế) với số lượng 30 máy. Các máy đều được trang bị mới và kết nối internet nhằm phục vụ tốt cho hoạt động giảng dạy và học tập. Ngoài ra, phòng máy tính còn được sử dụng để tổ chức thi trắc nghiệm trực tuyến, đào tạo elearning,...

+ Bên cạnh đào tạo kiến thức và kỹ năng, hoạt động rèn luyện thể dục, thể thao cũng được Trường quan tâm nhằm giúp học sinh, sinh viên phát triển toàn diện. Trường có nhà thi đấu đa năng với tổng diện tích gần 11.440 m2, gồm: 01 hội trường có sức chứa 500 người, 03 sân cầu lông, 02 sân bóng đá (01 sân 11 người và 01 sân 7 người), 02 sân tennis, 01 sân bóng chuyền, bể bơi, phục vụ nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao của sinh viên.

+ Với hình thức kết hợp đào tạo tại trường và tại nhà máy, bên cạnh trang thiết bị tại xưởng thực hành của trường, các nhà máy, đơn vị tại KCN THACO Chu Lai luôn hỗ trợ, tạo điều kiện để học sinh, sinh viên được thực hành trên các dây chuyền sản xuất tại nhà máy, đảm bảo học sinh, sinh viên sau khi ra trường có thể bắt tay ngay vào công việc.

- Thành tích nổi bật ở các năm qua:

- Năm 2021: Đạt giải Nhất và giải Khuyến khích “Hội giảng Nhà giáo giáo dục nghề nghiệp toàn quốc năm 2021”.

- Năm 2020: Đạt giải A (Nhất), giải C (Ba) Hội thi “Giáo viên huấn luyện ATVSLĐ” toàn quốc do Cục An toàn vệ sinh lao động, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức.

- Năm 2019: Đạt 02 giải khuyến khích thi Thiết bị dạy nghề tự làm cấp Quốc gia.

- Năm 2018: Đạt 02 giải khuyến khích thi Giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia.

- Năm 2017: Đạt giải nhất toàn đoàn, 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích thi Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh.

- Năm 2016: Đạt giải nhất toàn đoàn, 01 giải nhất, 02 giải nhì, 01 giải ba, 01 giải khuyến khích cuộc thi Thiết bị dạy nghề tự làm cấp Tỉnh. Đạt 01 giải nhất, 02 giải ba, 02 giải khuyến khích cuộc thi Thiết bị dạy nghề tự làm cấp Quốc gia.

+ Năm học 2017 -2018 được UBND Tỉnh Quảng Nam tặng cờ dẫn đầu khối thi đua các trường Cao đẳng, Đại học trên địa bàn tỉnh.

Để đáp ứng yêu cầu phát triển trong giai đoạn mới, giai đoạn THACO trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành với 6 lĩnh vực hoạt động SXKD, Trường Cao đẳng THACO đang tập trung đẩy mạnh hoạt động đào tạo kỹ thuật viên sửa chữa ô tô (máy/gầm/điện; đồng; sơn) cho hệ thống phân phối và bán lẻ ô tô; đào tạo, cung cấp nhân sự ở lĩnh vực nông - lâm nghiệp; lĩnh vực thương mại - dịch vụ của THACO. Đồng thời, Trường cũng thường xuyên đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ quản trị, kỹ năng mềm, chuyên môn nghề nghiệp, ngoại ngữ theo yêu cầu vị trí chức danh và tiêu chí nhân sự để nâng cao năng lực quản trị cho đội ngũ nhân sự THACO. Ngoài ra để thể hiện trách nhiệm với cộng đồng, Trường sẽ mở rộng các hoạt động, ký kết các hợp tác đào tạo, huấn luyện để cung cấp nguồn lao động; nâng trình độ nhận thức, chuyên môn, kỹ năng nghề cho các doanh nghiệp bên ngoài; giới thiệu đi làm việc ở nước ngoài.

THACO GROUP

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

TVC THACO XUÂN 2022