Thaco Group
CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TRƯỜNG HẢI tiền thân là Công ty CP Ô tô Trường Hải (THACO) được thành lập ngày 29/04/1997 tại TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Người sáng lập là ông Trần Bá Dương, hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, THACO đã phát triển vượt bậc, trở thành tập đoàn công nghiệp đa ngành gồm: 2 Tập đoàn là THACO AUTO (Ô tô), THAGRICO (Nông - Lâm nghiệp) và 4 Tổng công ty là THACO INDUSTRIES (Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ), THADICO (Đầu tư xây dựng), THILOGI (Logistics) và THISO (Thương mại Dịch vụ), trong đó các ngành bổ trợ cho nhau và có tính tích hợp cao.

- THACO AUTO: Hoạt động trong lĩnh vực ô tô.

Đây là ngành nghề chính yếu và chủ lực của THACO trong suốt hơn hai thập kỷ phát triển. Sau tái cấu trúc vào năm 2021, THACO AUTO hoạt động theo mô hình tập đoàn (Sub-Holding) phụ trách lĩnh vực nhập khẩu, sản xuất lắp ráp, phân phối, bán lẻ và dịch vụ sửa chữa ô tô, xe máy. Mô hình kinh doanh được thiết lập theo chuỗi giá trị từ Sản xuất đến Kinh doanh (Phân phối và Bán lẻ) các chủng loại xe gồm: xe du lịch, xe bus, xe tải, xe chuyên dụng thuộc các thương hiệu ô tô quốc tế (KIA, Mazda, Peugeot, BMW; Foton, Mitsubishi Fuso), thương hiệu THACO (Thaco Bus). Hệ thống bán lẻ với hơn 340 showroom/ xưởng dịch vụ ủy quyền chính hãng trên khắp cả nước.

- THAGRICO: Hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp.

Năm 2017, THACO bắt đầu nghiên cứu, phát triển lĩnh vực nông nghiệp với các dự án đầu tư vào ngành lúa, gạo và hợp tác sản xuất máy móc thiết bị cơ giới nông nghiệp. Năm 2018, thông qua hợp tác chiến lược với Hoàng Anh Gia Lai về đầu tư sản xuất nông nghiệp và thành lập tập đoàn THAGRICO, THACO thực hiện chiến lược đầu tư phát triển nông – lâm nghiệp với các lĩnh vực hoạt động: trồng trọt, chăn nuôi và kinh doanh vật tư nông nghiệp.

 

THAGRICO kế thừa nền tảng quản trị công nghiệp, mô hình sản xuất kinh doanh được tích hợp, hỗ trợ mạnh mẽ từ các Tổng công ty thành viên cũng như tiềm lực mạnh mẽ từ THACO. Đến nay, THAGRICO đã sở hữu hơn 48.000 ha đất tại Việt Nam, Campuchia, đồng thời, điều hành toàn bộ hoạt động sản xuất trên diện tích hơn 36.000 ha của công ty HAGL Agrico (HNG) tại Lào và Campuchia.

THACO INDUSTRIES: Hoạt động trong lĩnh vực cơ khí và công nghiệp hỗ trợ.

Dựa trên nguồn lực và kinh nghiệm đã tích lũy trong sản xuất cơ khí và CNHT, cùng với xu hướng dịch chuyển đầu tư chuỗi cung ứng toàn cầu trong bối cảnh hội nhập, THACO đã tái cấu trúc và thành lập Tổng công ty Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ - THACO Industries gồm tổ hợp 19 nhà máy sản xuất cơ khí và linh kiện phụ tùng, Trung tâm R&D và Trung tâm Thử nghiệm tại Chu Lai cung cấp các sản phẩm và dịch vụ, đáp ứng nhu cầu riêng biệt của khách hàng trong và ngoài nước.

THILOGI: THILOGI là tổng công ty tổ chức và cung ứng các dịch vụ giao nhận – vận chuyển trọn gói, cung ứng các giải pháp logistics tối ưu phục vụ khách hàng và đối tác. Mô hình kinh doanh của THILOGI là sự tích hợp tổng thể các dịch vụ riêng lẻ như: vận tải đường bộ, vận tải biển, vận tải nông sản, dịch vụ cảng, hệ thống kho ngoại quan, kho hàng, kho lạnh… thành chuỗi dịch vụ logistics trọn gói.

 

THADICO: THADICO hoạt động trong lĩnh vực đầu tư xây dựng các dự án Khu công nghiệp, Khu đô thị, Bất động sản và Giao thông - Hạ tầng kỹ thuật có tính đồng bộ, tích hợp và bổ trợ cho nhau, hình thành hệ sinh thái bền vững theo chiến lược đa ngành của THACO.

 

THISO: Năm 2020, THACO thành lập Công ty cổ phần thương mại và dịch vụ Quốc tế THISO để đầu tư phát triển đa dạng các loại hình kinh doanh thương mại dịch vụ thông qua hợp tác nhượng quyền, liên doanh liên kết với các đối tác có thương hiệu và tự đầu tư phát triển.

 

Với mục tiêu trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành, mang lại giá trị cho khách hàng, xã hội và có đóng góp quan trọng vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam, THACO không ngừng phát triển sản xuất kinh doanh, đổi mới tư duy và hành động, nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự.

Để làm được những điều này, một trong những yếu tố quan trọng để điều hành, quản trị công ty chính là văn hóa THACO.

Xác định nhân sự là nguồn lực quan trọng tạo nên sự thành công và phát triển bền vững, văn hóa THACO hướng đến việc xây dựng một đội ngũ nhân sự có ý chí mạnh mẽ; thái độ làm việc tích cực; tính sáng tạo cao và ý thức trau dồi năng lực chuyên môn trong môi trường kỷ luật, đóng góp vào sự phát triển của công ty, qua đó trở thành người hữu ích của xã hội, đất nước.

Với những đặc thù của lĩnh vực sản xuất công nghiệp, THACO lấy kỷ luật làm nền tảng, định hướng để xây dựng văn hóa. Văn hóa THACO đề cao và tập trung nâng cao ý thức kỷ luật, hành động kỷ luật, con người kỷ luật trong đội ngũ nhân sự. Để phát triển nguồn nhân lực, nâng cao ý thức tác phong công nghiệp, THACO đề ra các chuẩn mực ứng xử thể hiện đặc trưng văn hóa là: Tôn trọng - Trung thực - Trách nhiệm - Tận Tâm - Thân thiện.

Việc định hướng chuẩn mực ứng xử tại THACO được hướng dẫn cụ thể bằng các tiêu chuẩn của nguyên tắc 8T: Tận tâm - Trung thực - Trí tuệ - Tự tin - Tôn trọng - Trung tín - Tận tình - Thuận tiện. 8 yếu tố này liên kết, lồng ghép vào nhau linh hoạt trong mỗi ứng xử và mọi hoạt động của THACO, con người THACO. Trong những năm qua, “Tiêu chí 8 chữ T” đóng vai trò cốt lõi trong Văn hóa THACO, góp phần tạo nên hình ảnh thương hiệu của THACO, tiêu biểu cho nền công nghiệp của đất nước.

Bên cạnh tính kỷ luật, văn hóa THACO còn đề cao tính nhân văn “đóng góp, cống hiến cho xã hội” thông qua sản phẩm và dịch vụ, luôn thể hiện “trách nhiệm với xã hội”.

Đồng thời, công ty tạo môi trường làm việc đặc thù và ưu việt để nhân sự phát triển toàn diện, đáp ứng yêu cầu hội nhập, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của quốc gia. Văn hóa THACO thể hiện tính đại diện của một doanh nghiệp không chỉ ở sản phẩm hay thương hiệu, mà còn thể hiện thông qua cách ứng xử của mỗi nhân sự trong công việc và đời sống hàng ngày, với phương châm “Mỗi nhân sự là một đại sứ thương hiệu”.

• Văn phòng TP. Hồ Chí Minh

Địa chỉ: Số 10 Mai Chí Thọ, Phường Thủ Thiêm, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: (028) 39.977.824-25-26

Website: https://thacogroup.vn

 

 

• Văn phòng THACO tại Hà Nội

Địa chỉ: 541 Nguyễn Văn Cừ, Phường Gia Thuỵ, Quận Long Biên, Hà Nội.

Điện thoại: (024) 38758914

 

 

• Văn phòng THACO tại Chu Lai

Địa chỉ: Thôn 4, Xã Tam Hiệp, Huyện Núi Thành, Tỉnh Quảng Nam.

Điện thoại: (0235) 3567.161 -162 -163

Website: https://www.thacochulai.vn

 

 

• Văn phòng THACO tại Gia Lai

Địa chỉ: 15 Trường Chinh, phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Điện thoại: 0269. 2222. 285

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

 

THACO AUTO - HÀNH TRÌNH 25 NĂM TẠO DỰNG TRUNG TÂM SẢN XUẤT - LẮP RÁP MANG TẦM KHU VỰC.