Lợi thế của khu công nghiệp
Từ chỗ là trung tâm sản xuất lắp ráp ô tô và dịch vụ logistics, sau hơn 16 năm đầu tư phát triển, KCN THACO Chu Lai đã trở thành Trung tâm Công nghiệp ô tô tập trung có quy mô lớn nhất cả nước và thuộc top đầu trong khu vực ASEAN với các ngành nghề bổ trợ cho nhau để tạo ra giá trị cộng hưởng và nâng cao năng lực cạnh tranh, gồm: Ô tô & Cơ khí, Nông - Lâm nghiệp, Đầu tư - Xây dựng, Logistics và Thương mại - Dịch vụ. Việc mở rộng sản xuất kinh doanh tập trung vào các ngành kinh tế chiến lược của Việt Nam cùng với những lợi thế về vị trí địa lý, giao thông, cơ sở hạ tầng, các chính sách ưu đãi… đã tạo cho KCN THACO Chu Lai một sức hút lớn đối với các nhà đầu tư.

Vị trí địa lý: KCN THACO Chu Lai có nhiều lợi thế trong vận chuyển, lưu thông, xuất - nhập khẩu hàng hóa:

- Về vận chuyển đường bộ: Có các tuyến giao thông huyết mạch đi qua, cách Quốc lộ 1A 0.5km, đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi 1km, cách thành phố Đà Nẵng 80 km và Khu kinh tế Dung Quất 20 km.

- Về vận chuyển đường biển: KCN THACO Chu Lai cách cảng Chu Lai 2.5 km. Đây là cảng hàng hóa tổng hợp được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế, là đầu mối quan trọng trong hoạt động giao nhận - vận chuyển của Khu kinh tế mở Chu Lai và khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Ngoài ra, KCN cách cảng Kỳ Hà (Quảng Nam) khoảng 11 km, cảng Dung Quất (Quảng Ngãi) khoảng 42 km và cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) khoảng 110 km.

- Về vận chuyển đường sắt: Có tuyến đường sắt Bắc - Nam đi ngang trước KCN; cách ga Núi Thành 7 km.

- Về vận chuyển đường hàng không: Cách sân bay Chu Lai khoảng 15 km và sân bay quốc tế Đà Nẵng khoảng 90 km.

Về cơ sở hạ tầng: KCN THACO Chu Lai được đầu tư hoàn thiện về hệ thống cơ sở hạ tầng gồm đường giao thông, hệ thống cấp thoát nước, thông tin liên lạc,…

- Hệ thống cấp điện: Được cấp từ nguồn lưới điện quốc gia, đảm bảo đầy đủ và ổn định.

- Hệ thống cấp nước: Nước phục vụ sản xuất cho các nhà máy được lấy từ nhà máy cấp nước Tam Hiệp, với công suất cung cấp 15.000m3/ngày.

- Hệ thống xử lý nước thải: KCN có nhà máy xử lý nước thải tập trung, được đưa vào hoạt động từ năm 2018, công suất 2.200m3/ngày đêm.

- Hệ thống thông tin liên lạc: Được thiết kế hoàn chỉnh, đáp ứng đầy đủ và nhanh chóng mọi nhu cầu về dịch vụ thông tin liên lạc trong và ngoài nước.

Chính sách ưu đãi: Nhà đầu tư được hưởng đầy đủ các chính sách ưu đãi từ Chính phủ, tỉnh Quảng Nam và THACO khi lựa chọn đầu tư vào KCN THACO Chu Lai như đất đầu tư, thuế (thuế thu nhập doanh nghiệp, thuế nhập khẩu), chính sách hỗ trợ đầu tư ngành công nghiệp ô tô và công nghiệp hỗ trợ, nguồn nhân lực,…

Các dịch vụ hỗ trợ: Đầu tư vào KCN THACO Chu Lai, các nhà đầu tư được THACO cung cấp đầy đủ các dịch vụ hỗ trợ như: tư vấn, hỗ trợ thực hiện các thủ tục đầu tư; tuyển dụng và đào tạo nhân lực; cung cấp dịch vụ logistics trọn gói với nhiều ưu đãi; thiết kế, thi công xây dựng nhà xưởng; thiết kế layout dây chuyền sản xuất, lắp đặt và bảo dưỡng thiết bị; khu lưu trú cho cán bộ nhân viên và chuyên gia; cung cấp các dịch vụ khác: suất ăn công nghiệp; dịch vụ bảo vệ; trồng và chăm sóc cây xanh; xử lý nước thải cùng các dịch vụ hỗ trợ khác.

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

 

THACO AUTO - HÀNH TRÌNH 25 NĂM TẠO DỰNG TRUNG TÂM SẢN XUẤT - LẮP RÁP MANG TẦM KHU VỰC.