Tổ hợp Cơ khí
Thực hiện chiến lược đa ngành trong giai đoạn mới và phát triển cơ khí trở thành ngành sản xuất kinh doanh tạo thế mạnh cho các lĩnh vực kinh tế thông qua các sản phẩm cơ khí nông lâm nghiệp, cơ khí xây dựng và cơ khí thiết bị công nghiệp, THACO đã phát triển Tổ hợp sản xuất & gia công Cơ khí THACO Chu Lai với tầm nhìn trở thành Trung tâm Cơ khí đa dụng tại miền Trung.

Chiến lược sau 2018 của Tổ hợp Cơ khí THACO Chu Lai như sau:

Dựa trên nền tảng sản xuất cơ khí cho ô tô, mở rộng sản xuất kinh doanh thêm các lĩnh vực: cơ khí nông - lâm nghiệp, cơ khí xây dựng, cơ khí thiết bị công nghiệp, bao gồm:

Cơ khí ô tô: Thùng xe, xe chuyên dụng và linh kiện cơ khí cho ô tô (hệ thống ống xả, khung xương ghế, xy lanh thủy lực, khung chassis, linh kiện xe tải/xe bus,…).

Cơ khí nông lâm nghiệp: Sản xuất nông cụ và thiết bị chuyên dụng, thiết bị chế biến, phương tiện vận chuyển chuyên dụng cho nông lâm nghiệp.

Cơ khí xây dựng: Sản xuất kết cấu thép nhà thép tiền chế, cấu kiện cơ khí trong xây dựng và các công trình giao thông.

Cơ khí thiết bị công nghiệp: Sản xuất jig (đồ gá), dây chuyền, thiết bị phục vụ cho lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Nhà máy Tổ hợp Cơ khí có diện tích 11.5 ha, tổng vốn đầu tư hơn 600 tỷ đồng, công suất 300.000 bộ sản phẩm/năm. Nhà máy được trang bị hệ thống máy móc tiên tiến và dây chuyền sản xuất hiện đại tại các xưởng, các công đoạn sản xuất:

- Gia công, cung ứng phôi thép gồm các dây chuyền: Xả cuộn, xả băng, cắt tấm, cán thép ống/thép hộp và gia công cắt nhiệt (cắt plasma, cắt laser). Sản phẩm được kiểm tra và thử nghiệm cơ học vật liệu bởi trung tâm thử nghiệm và được Cục Đăng kiểm Việt Nam công nhận năng lực cơ sở cung cấp dịch vụ tại các lĩnh vực thử nghiệm về cơ tính và phân tích thành phần hóa học của vật liệu.

- Gia công định hình gồm các dây chuyền: Đột, chấn, uốn và cán. Các dây chuyền được đầu tư các máy CNC trong đó có máy ép CNC 1.000 tấn có kích thước 3500x2200x1800mm, máy chấn có khả năng chấn được sản phẩm có chiều dài lên đến 12 mét.

- Gia công cắt gọt: Sử dụng công nghệ tiện, phay, mài, nhiệt luyện, gia công bằng tia lửa điện, máy cắt dây; đặc biệt là máy phay giường có khả năng gia công sản phẩm có kích thước 4m, khối lượng phôi tối đa là 30 tấn và máy khoan lỗ sâu có khả năng khoan lỗ có đường kính 33mm, độ sâu lên đến 1,5m.

- Gia công hàn: Đầu tư hệ thống robot hàn tự động kết hợp hệ thống jig (đồ gá) để hàn chi tiết với độ chính xác cao, có khả năng tự động điều chỉnh, thiết lập linh hoạt trong quá trình gia công, đảm bảo chất lượng sản phẩm.

- Gia công xử lý bề mặt (phun bi, sơn màu và xi mạ) gồm: hệ thống dây chuyền sơn tĩnh điện có chiều dài 10,5m, rộng 1m và cao 2,5m với công nghệ sơn tĩnh điện; dây chuyền sơn màu tiên tiến, đáp ứng nhu cầu đa dạng về màu sơn của khách hàng.

Tổ hợp đầu tư Trung tâm R&D với công nghệ tiên tiến và hệ thống trang thiết bị, phần mềm thiết kế, tính toán, mô phỏng hiện đại (NX, HyperWorks, Catia, Moldflow…). Tại đây có 350 kỹ sư và chuyên gia được đào tạo bài bản, có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế sản phẩm và kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn lớn trên thế giới, đáp ứng yêu cầu phát triển sản phẩm đúng tiêu chuẩn thiết kế theo nhu cầu của khách hàng.

Các sản phẩm chính của nhà máy gồm:

- Sản phẩm cơ khí nông - lâm nghiệp (bộ thiết bị nông cụ, thiết bị chuyên dụng, bộ chi tiết máy nông nghiệp);

- Sản phẩm cơ khí xây dựng (kết cấu nhà thép tiền chế, kết cấu thép công trình dân dụng, công trình giao thông);

- Thiết bị công nghiệp (đồ đá, băng chuyền, thang nâng); thùng xe (thùng tải lửng, thùng ben, thùng chuyên dụng);

- Linh kiện cơ khí ô tô (khung xương ghế, ống xả, xy lanh thủy lực, khung chassis, linh kiện xe tải, linh kiện xe bus);

- Sản phẩm cơ khí khác (pallet sắt, xe đẩy hành lý sân bay, kệ đựng vật tư...).

 Thời gian qua, Tổ hợp Cơ khí là nhà cung cấp sản phẩm thường xuyên cho các đối tác trong nước và xuất khẩu như Makitech, Agata, Three Stars, Hanaoka (Nhật Bản); SMT, JMK , Fori (Hàn Quốc), Doosan Vina, General Electric và các công ty đến đầu tư tại miền Trung… Thời gian tới, Tổ hợp Cơ khí tiếp tục khảo sát nhu cầu của khách hàng, doanh nghiệp cơ khí tại miền Trung để đầu tư thiết bị, công nghệ phù hợp, đáp ứng đa dạng sản phẩm của khách hàng theo đúng tiêu chuẩn thiết kế với chất lượng cao và giá thành hợp lý nhất.

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

 

THACO AUTO - HÀNH TRÌNH 25 NĂM TẠO DỰNG TRUNG TÂM SẢN XUẤT - LẮP RÁP MANG TẦM KHU VỰC.