THILOGI tham dự diễn đàn Logistics Việt Nam 2022
Ngày 26/11, Bộ Công Thương phối hợp với UBND TP. Hải Phòng tổ chức Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022 với chủ đề “Logistics xanh”. Diễn đàn có sự tham dự của Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên, Bí thư Thành ủy TP. Hải Phòng Trần Lưu Quang và gần 500 đại biểu đại diện các bộ ngành, cơ quan Trung ương, địa phương, các hiệp hội, doanh nghiệp logistics và các doanh nghiệp sản xuất, thương mại, xuất nhập khẩu… Đại diện Tập đoàn THILOGI đã tham dự diễn đàn.
01/12/2022 12:00:00 SA

Với chủ đề “Logistics xanh”, diễn đàn tập trung trao đổi các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, các cách làm hay, hiệu quả trong phát triển ngành logistics xanh, đặc biệt là đẩy mạnh chuyển đổi năng lượng theo hướng xanh hoá, thân thiện với môi trường, gắn với sử dụng năng lượng tiết kiệm… để tận dụng các hiệp định thương mại tự do (FTA), nhất là các FTA thế hệ mới, góp phần đẩy mạnh phát triển dịch vụ, tạo mối liên hệ gắn kết giữa logistics với các ngành sản xuất và xuất nhập khẩu, hỗ trợ mở rộng thị trường, thúc đẩy xuất khẩu.

 Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên phát biểu tại Diễn đàn

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Trần Tuấn Anh phát biểu tại Diễn đàn

 Là nhà cung ứng dịch vụ logistics trọn gói tại miền Trung và kết nối với Tây nguyên, Lào, Campuchia, Tập đoàn THILOGI (đại diện là ông Bùi Anh Tuấn - Phó giám đốc Kinh doanh và ông Vũ Quang Long - Giám đốc Văn phòng đại diện miền Bắc) đã tham dự diễn đàn và chia sẻ, trao đổi với đại diện nhiều hiệp hội, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp về các giải pháp tối ưu hóa và nâng cao chất lượng chuỗi dịch vụ, mở rộng hợp tác kinh doanh; đồng thời tiếp thu, học hỏi các kinh nghiệm, mô hình hay về xu hướng logistics xanh, thích ứng với thị trường đang có nhiều biến động.

Đây là lần thứ 10 Diễn đàn logistics Việt Nam được tổ chức. Bộ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Hồng Diên cho biết, sau diễn đàn, Bộ sẽ phối hợp với các bộ, ngành liên quan tổng hợp đầy đủ các kiến nghị, đề xuất để tập trung giải quyết theo thẩm quyền hoặc báo cáo Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ xem xét, chỉ đạo giải quyết, nhất là công tác sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các cơ chế chính sách, tạo hành lang pháp lý thuận lợi cho ngành logistics tiếp tục đổi mới và phát triển nhanh, bền vững, thực sự trở thành ngành dịch vụ mũi nhọn, tạo động lực thúc đẩy sản xuất và xuất khẩu, đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước.

Đại diện Tập đoàn THILOGI tham dự Diễn đàn Logistics Việt Nam 2022

THILOGI

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

 

THACO AUTO - HÀNH TRÌNH 25 NĂM TẠO DỰNG TRUNG TÂM SẢN XUẤT - LẮP RÁP MANG TẦM KHU VỰC.
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Cơ khí

Thực hiện chiến lược gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, THACO đã phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, đầu tư Khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam tại Quảng Nam. KCN sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô Thaco Parts có diện tích 120 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng, gồm 12 nhà máy: Nhà máy Kính ô tô, nhà máy Ghế ô tô, nhà máy Phụ tùng điện,...

Ô tô

THACO AUTO là Tập đoàn thành viên chủ lực của THACO, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô. Tổ hợp Sản xuất lắp ráp Ô tô được đặt tại KCN THACO CHU LAI, bao gồm 7 nhà máy được chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… với hệ thống máy móc tự động, ứng dụng số hóa trong quản trị sản xuất.

Logistics

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ năm 2020, Chu Lai Logistics thuộc THACO đã được tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty với tên gọi THILOGI. THILOGI được đầu tư quy mô lớn, nâng cao năng lực và thay đổi...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: hạ tầng kỹ thuật - khu công nghiệp - khu đô thị, bất động sản với chuỗi giá trị từ đầu tư xây dựng, kinh doanh đến quản lý vận hành.

Đơn vị hỗ trợ

Để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thành lập các đơn vị hỗ trợ. Hiện nay, tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai có 2 đơn vị hỗ trợ gồm: - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D Center) có vai trò nghiên cứu cải tiến, nâng cao hàm lượng công nghệ trên các sản phẩm và phát triển sản phẩm mới. - Trường Cao đẳng THACO với chức năng đào tạo các nhóm nghề nông nghiệp và cơ khí ô...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản. THACO...