THILOGI tạo động lực cho sự phát triển của khu vực miền Trung
Từ năm 2020, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đồng thời tái cấu trúc Công ty Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (THILOGI) theo mô hình tổng công ty trực thuộc Tập đoàn THACO.
21/08/2020 12:00:00 SA

Công ty TNHH Giao nhận - Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (THILOGI) tên tiếng Anh là Truong Hai International Logistics Limited Liability Company, là tổng công ty tổ chức và cung ứng các dịch vụ giao nhận - vận chuyển trọn gói đáp ứng chiến lược đa ngành của THACO và đối tác; có chức năng quản lý và điều hành hoạt động của các công ty thành viên. Mô hình kinh doanh của THILOGI là sự tích hợp tổng thể các dịch vụ riêng lẻ như vận tải đường bộ, vận tải biển, vận tải nông sản, dịch vụ cảng, hệ thống kho ngoại quan, kho hàng, kho lạnh, dịch vụ đóng gói... thành chuỗi dịch vụ logistics trọn gói. THILOGI xác định tầm nhìn chiến lược là “Trở thành nhà cung cấp dịch vụ logistics trọn gói chuyên nghiệp tốt nhất Việt Nam” với sứ mệnh “Cung cấp các giải pháp tối ưu, mang lại giá trị, hiệu quả cho khách hàng, góp phần phát triển ngành logistics của đất nước”.

Tổng công ty THILOGI gồm các công ty thành viên:

Công ty Cảng Chu Lai: Thực hiện các dịch vụ cảng như giao nhận, xếp dỡ, lưu trữ hàng hóa; dịch vụ kho bãi, các dịch vụ xuất nhập khẩu, vận chuyển hàng hoá đa phương thức; dịch vụ hàng hải, lai dắt, hỗ trợ tàu biển; dịch vụ đại lý vận tải… Cảng có công suất 3 triệu tấn/năm, cầu cảng dài 500m, độ sâu trước bến -9,5m, có khả năng tiếp nhận cùng lúc 3 tàu có trọng tải đến 30.000 tấn. Hệ thống kho, bãi tại cảng có diện tích hơn 172.000m2, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế và phân chia theo từng phân khu chuyên dụng (gồm: kho ngoại quan, kho lạnh, kho thường) phù hợp với điều kiện bảo quản, xếp dỡ, vận chuyển từng loại hàng hóa.

Công ty Vận tải đường bộ: Thực hiện dịch vụ vận chuyển hàng hóa đường bộ nội địa và xuyên biên giới phục vụ sản xuất kinh doanh ô tô và cơ khí (như linh kiện phụ tùng, xe thành phẩm, vật liệu cơ khí, thép…), nông nghiệp (như trái cây, gia súc, thức ăn chăn nuôi, phân bón, vật tư, thiết bị canh tác tại nông trường…) và các lĩnh vực kinh doanh khác. Công ty đầu tư gần 100 xe đầu kéo, xe tải chuyên dụng và 85 xe sơmi rơmoóc lạnh để vận chuyển hàng hóa. 

Công ty Vận tải biển: Vận chuyển nội địa và quốc tế các loại hàng: container, container lạnh, hàng rời… cho các khách hàng tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên và các khu vực lân cận. Công ty sở hữu 2 tàu Trường Hải Star2 và Star3 (tổng sức chứa gần 1.000 TEU), đảm nhận các tuyến vận chuyển nội địa. Hiện nay, công ty đang liên kết với các hãng tàu lớn như SITC (Hàn Quốc), APL (Nhật Bản), COSCO (Trung Quốc), ZIM (Israel)… đẩy mạnh khai thác các tuyến hàng hải quốc tế với tần suất 5 chuyến/tuần. 

Cùng với việc tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty, THILOGI đã xây dựng và công bố nhận diện thương hiệu, chiến lược phát triển. Logo THILOGI được thiết kế theo phong cách biểu tự (word mark) với màu đỏ chủ đạo, vừa thể hiện tầm vóc và vị thế của một tập đoàn trực thuộc THACO Group vừa mang dấu ấn riêng. THILOGI cũng xây dựng các kênh nhận diện gồm: 

Logo THILOGI

 • Website THILOGI: http://thilogi.vn
 • Youtube THILOGI: https://bitly.com.vn/BLKko
 • Fanpage THILOGI: https://www.facebook.com/thilogi/

THILOGI áp dụng các phương pháp quản trị, vận hành dựa trên 5 trụ cột chính yếu của THACO là Triết lý: giá trị, Chiến lược: khác biệt, Quản trị: đặc thù, Nhân sự: phù hợp, Môi trường làm việc: văn hóa và thuận tiện. 

Với tiềm năng phát triển và sự đầu tư lớn, THILOGI đang từng bước gia tăng năng lực cạnh tranh để trở thành một trong những đơn vị cung ứng dịch vụ logistics hàng đầu Việt Nam, góp phần thúc đẩy liên kết giao thương, tạo động lực cho sự phát triển của khu vực miền Trung.

NHƯ THẢO

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
  Tel:
 • 0235.3567.161
 • 0235.3567.162
 • 0235.3567.163
  Fax:
 • 0235.3565.777
video - clips

THACO AUTO - HÀNH TRÌNH 25 NĂM TẠO DỰNG TRUNG TÂM SẢN XUẤT - LẮP RÁP MANG TẦM KHU VỰC.
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Cơ khí

Thực hiện chiến lược gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, THACO đã phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, đầu tư Khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam tại Quảng Nam. KCN sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô Thaco Parts có diện tích 120 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng, gồm 12 nhà máy: Nhà máy Kính ô tô, nhà máy Ghế ô tô, nhà máy Phụ tùng điện,...

Logistics

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ năm 2020, Chu Lai Logistics thuộc THACO đã được tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty với tên gọi THILOGI. THILOGI được đầu tư quy mô lớn, nâng cao năng lực và thay đổi...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: hạ tầng kỹ thuật - khu công nghiệp - khu đô thị, bất động sản với chuỗi giá trị từ đầu tư xây dựng, kinh doanh đến quản lý vận hành.

Đơn vị hỗ trợ

Để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thành lập các đơn vị hỗ trợ. Hiện nay, tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai có 2 đơn vị hỗ trợ gồm: - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D Center) có vai trò nghiên cứu cải tiến, nâng cao hàm lượng công nghệ trên các sản phẩm và phát triển sản phẩm mới. - Trường Cao đẳng THACO với chức năng đào tạo các nhóm nghề nông nghiệp và cơ khí ô...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản. THACO...