Hệ thống bãi lạnh tại cảng Chu Lai có diện tích hơn 12.500 m2 với sức chứa 1.000 container lạnh
Tây Nguyên hiện là vùng có diện tích trồng sầu riêng lớn nhất cả nước với 51.400 ha, sản lượng đạt 336.400 tấn. Giai đoạn từ tháng 9 - tháng 10 được xem là thời điểm thu hoạch sầu riêng chính vụ, cho năng suất cao nhất trong năm. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, gia tăng giá trị sầu riêng Việt Nam xuất khẩu, THILOGI tập trung nâng cao chất lượng dịch vụ logistics trọn gói, vận tải đa phương thức… từ đó giải quyết bài toán giao nhận vận chuyển từ điểm đầu đến điểm đích.
Lô sầu riêng này được THILOGI cung ứng dịch vụ logistics trọn gói từ vận tải đường bộ, cảng biển đến vận tải biển
Để đáp ứng nhu cầu lưu trữ, bảo quản trái cây tươi trước khi xuất khẩu, THILOGI đã xây dựng hệ thống bãi lạnh tại cảng Chu Lai có diện tích hơn 12.500 m2 với sức chứa 1.000 container lạnh. Bên cạnh đó, với số lượng lớn container lạnh chuyên dụng (40, 45 feet) và hơn 200 xe đầu kéo chuyên dụng cho vận tải hàng hóa nông nghiệp, THILOGI kết nối nông sản từ Tây Nguyên, Nam Lào, Bắc Campuchia về cảng Chu Lai để xuất khẩu. Đồng thời, sản phẩm được bảo quản trong nền nhiệt tương thích theo quy định của từng chủng loại.
Hơn 10 container sầu riêng tại Đắk Lắk được xuất khẩu qua cảng Chu Lai
Đặc biệt, việc hoàn thiện và đưa vào khai thác cầu cảng số 2, chiều dài 365m với hệ thống cẩu chuyên dụng công suất lớn và tăng cường hợp tác với các hãng tàu quốc tế (SITC, CMA CGM, ZIM, RCL…) giúp cảng Chu Lai gia tăng năng lực tiếp nhận, xếp dỡ, giải phóng tàu, tối ưu hóa thời gian nông sản tiếp cận thị trường thế giới.
Hợp tác với các hãng tàu quốc tế kết nối nông sản Việt ra thị trường thế giới
Trung bình mỗi tháng, cảng Chu Lai phục vụ xuất khẩu hơn 500 container trái cây tươi (chuối, sầu riêng…) cho đối tác, khách hàng với các giải pháp tiết kiệm thời gian và biểu phí dịch vụ thấp hơn từ 10 - 30% so với các cảng trong khu vực.
THILOGI