Thẩm định phương án thành lập khu lưu trú tại chỗ tại THACO Chu Lai
Nhằm đảm bảo ổn định hoạt động sản xuất của các nhà máy, đơn vị trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát trên diện rộng, cùng với các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đã và đang được triển khai, KCN THACO Chu Lai đã chủ động xây dựng phương án thành lập khu lưu trú tại chỗ cho 35 nhà máy, đơn vị.
21/07/2021 12:00:00 SA

Ngày 19/7, UBND tỉnh Quảng Nam giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan thực hiện thẩm định phương án thành lập khu lưu trú tại chỗ tại KCN THACO Chu Lai. Đoàn đã nghe báo cáo về các phương án, đồng thời đi kiểm tra thực tế tại các khu vực dự kiến xây dựng khu lưu trú.

Qua kiểm tra, thẩm định, đoàn đánh giá cao công tác phòng chống dịch tại KCN THACO Chu Lai thời gian qua, đặc biệt là việc chủ động lập phương án tổ chức lưu trú tại chỗ cho cán bộ, công nhân các nhà máy, đơn vị; xây dựng kịch bản ứng phó khi xuất hiện ca bệnh trong KCN và chuẩn bị nguồn lực xây dựng “khu sản xuất khép kín” theo phương châm “3 tại chỗ” nếu dịch bệnh xảy ra... Đoàn đã đề nghị Ban Chỉ đạo phòng chống dịch THACO Chu Lai bổ sung một số các yêu cầu theo quy định để trình Chủ tịch UBND tỉnh phê duyệt.

Việc xây dựng phương án thành lập khu lưu trú tại chỗ nhằm đảm bảo hoạt động SXKD của các nhà máy, đơn vị tại KCN THACO Chu Lai diễn ra liên tục, không để đứt gãy chuỗi cung ứng, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng mất việc làm, tạm ngừng việc của người lao động khi có dịch, đồng thời thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe của cán bộ, công  nhân, vừa duy trì và phát triển kinh tế.

THACO GROUP

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Ô tô và Cơ khí

Năm 2004, THACO đầu tư xây dựng nhà máy Thaco Tải - nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô đầu tiên tại Khu KTM Chu Lai. Đến nay, KCN THACO Chu Lai có 7 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, gồm: Thaco Kia, Thaco Mazda, nhà máy xe du lịch cao cấp Thaco, nhà máy xe du lịch chuyên dụng, Thaco Tải, Bus Thaco, nhà máy Sơmi rơmoóc và Thiết bị chuyên dụng. Để đáp ứng chiến lược phát triển trong giai đoạn mới, các nhà máy...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: hạ tầng giao thông - khu công nghiệp - khu đô thị, bất động sản với chuỗi giá trị từ đầu tư xây dựng, kinh doanh đến quản lý vận hành.

Logistics

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ năm 2020, Chu Lai Logistics thuộc THACO đã được tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty với tên gọi THILOGI. THILOGI được đầu tư quy mô lớn, nâng cao năng lực và thay đổi...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản. ------ THACO...