THACO xây dựng đội ngũ nhân sự vững mạnh
THACO xác định nhân sự phù hợp là một trong những trụ cột chính yếu tạo nên nền tảng quản trị vững chắc, thực hiện chiến lược phát triển bền vững, hướng đến mục tiêu “hàng đầu khu vực ASEAN”.
05/07/2024 12:00:00 SA

Đội ngũ lãnh đạo, quản lý lâu năm là nguồn lực quý giá, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển của THACO

Gắn bó với THACO từ những ngày đầu thành lập

Từ một doanh nghiệp mua bán, sửa chữa xe bus, xe tải đã qua sử dụng tại Đồng Nai, THACO đã phát triển thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành với 6 Tập đoàn thành viên hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh trọng yếu của nền kinh tế đất nước.

Tính đến thời điểm này, THACO có hơn 60.000 nhân sự, trong đó 18.000 nhân sự làm việc trên 3 năm và gần 10.000 nhân sự làm việc trên 5 năm. Đặc biệt, hàng trăm nhân sự từ vị trí công nhân, nhân viên,... đến cấp quản lý, lãnh đạo đã gắn bó với THACO ngay từ những ngày đầu thành lập. Đây là nguồn lực quý giá, đóng vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển bền vững và mở rộng hệ sinh thái đa ngành của Tập đoàn.

Làm việc 27 năm tại THACO, anh Trần Tấn Thục - Kế toán trưởng Công ty Bất động sản Sala (thuộc THADICO) chia sẻ: “Tôi vẫn nhớ những năm đầu vào Tập đoàn luôn phải đi công tác xa nhà trong thời gian dài, nhưng tôi luôn nhận được sự động viên, khích lệ từ Lãnh đạo. Tôi được cử đến chi nhánh của THACO tại Hà Nội, và đảm nhiệm toàn bộ mảng tài chính. Tại đây, tôi đã học được rất nhiều điều về cách hành xử, thái độ làm việc, cách giao tiếp”.

Anh Trần Tấn Thục - Kế toán trưởng Công ty BĐS Sala (thuộc THADICO) gắn bó với Tập đoàn từ những ngày đầu thành lập

Anh Đỗ Văn Dũng – Nhân viên bảo vệ THACO AUTO Hưng Yên luôn tự hào và hạnh phúc khi là một phần của đại gia đình THACO

Hiểu rõ tầm quan trọng của nguồn nhân lực trong việc phát triển doanh nghiệp, THACO luôn tôn trọng, chia sẻ và tạo điều kiện cho nhân sự phát huy khả năng, đồng thời xây dựng chế độ đãi ngộ tương xứng với năng lực, từ đó hình thành lực lượng nhân sự chuyên nghiệp, gắn bó lâu dài và đồng hành cùng phát triển.

Anh Đỗ Văn Dũng – Nhân viên bảo vệ THACO AUTO Hưng Yên cho biết: “23 năm gắn bó với công ty, tôi cảm thấy vui, hạnh phúc khi được trở thành một phần của đại gia đình THACO. Một trong những điều khiến tôi hài lòng khi làm việc tại THACO là chính sách phúc lợi, đãi ngộ rất tốt. Tập đoàn luôn đảm bảo cho CBNV được hưởng đầy đủ các chế độ như: bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, thu nhập ổn định, thanh toán lương đúng hạn cùng nhiều khoản trợ cấp khác… Nhờ vậy, tôi có thể an tâm công tác và chăm lo tốt cho gia đình”.

Chiến lược trẻ hóa nguồn nhân lực

Trong hành trình đổi mới và phát triển, THACO thực hiện chiến lược trẻ hóa nguồn nhân lực với mục tiêu đáp ứng kịp thời sự thay đổi của xu hướng công nghệ, cũng như thúc đẩy sáng tạo, đổi mới trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Hiện số lượng nhân sự trong độ tuổi từ 20 - 30 đang làm việc tại Tập đoàn chiếm hơn 44%. Những nhân sự trẻ không chỉ mang đến “làn gió mới” với những ý tưởng sáng tạo mà còn thể hiện sự đam mê, nhiệt huyết, sẵn sàng đối mặt với thử thách.

Nhân sự trẻ là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới và sáng tạo tại THACO

Là một trong số nhân sự trẻ mới vào làm việc, anh Đỗ Quốc Bảo, 24 tuổi, Phòng Đánh giá nhân sự - Tuyển dụng & Đào tạo THISO cho biết: “Tôi rất ấn tượng với môi trường làm việc chuyên nghiệp, năng động, kỷ luật tại THACO. Tôi hy vọng mình sẽ có cơ hội trải nghiệm, thử sức với nhiều hạng mục công việc, đặt ra mục tiêu và cố gắng chinh phục, phát triển bản thân, đáp ứng được yêu cầu từ Tập đoàn”.

Anh Nguyễn Tam Quang – Trưởng phòng Giải pháp ứng dụng, Ban Công nghệ thông tin THACO chia sẻ: “Nhân sự trẻ là một trong những yếu tố quan trọng trong việc thúc đẩy đổi mới và sáng tạo tại THACO, đặc biệt đối với Ban Công nghệ thông tin. Chúng tôi luôn tìm kiếm những nhân sự trẻ có niềm đam mê công nghệ và phần mềm, có khả năng tư duy logic, sáng tạo trong việc nắm bắt những công nghệ mới và áp dụng vào thực tiễn công việc, mang lại giá trị thiết thực cho Tập đoàn. Đồng thời, cũng tạo điều kiện cho các nhân sự phát triển tiềm năng thông qua các khóa đào tạo chuyên môn, bồi dưỡng kỹ năng, từ đó giúp các bạn tự tin và thăng tiến trong công việc”.

Nhân sự là nguồn lực quý báu của doanh nghiệp

Do đặc thù trong hoạt động sản xuất kinh doanh, hiện nay, đội ngũ nhân sự THACO đa dạng về độ tuổi, vùng miền, và các nước như Lào, Campuchia, Myanmar, Philippines, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… Mỗi cá nhân mang màu sắc riêng nhưng gắn kết với nhau bởi tinh thần đoàn kết, cống hiến và nỗ lực học hỏi đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Tập đoàn cũng chú trọng hợp tác với các chuyên gia nước ngoài để các CBNV có dịp giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt những xu hướng mới.

Mỗi cá nhân mang màu sắc riêng nhưng gắn kết với nhau bởi tinh thần đoàn kết, cống hiến và nỗ lực học hỏi

Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài cho biết: “Bên cạnh các sản phẩm, dịch vụ thì mỗi nhân sự là một nguồn lực quý báu nhất của Tập đoàn. Để thực hiện tốt chiến lược đa ngành, CBNV THACO cần có tinh thần, nghị lực, sáng tạo, ý chí quyết tâm cao độ, hướng đến hoàn thành mục tiêu, kế hoạch đề ra”.

Có thể nói, việc xây dựng đội ngũ nhân sự có chuyên môn, tinh thần trách nhiệm cao là nền tảng vững chắc cho sự phát triển bền vững của THACO. Sự kết hợp giữa nhân sự lâu năm, chuyên nghiệp và nhân sự trẻ nhiệt huyết không chỉ duy trì sự phát triển ổn định mà còn thúc đẩy sự đổi mới và sáng tạo trong doanh nghiệp.

Với những nỗ lực trong việc nâng cao môi trường làm việc cùng chế độ phúc lợi hấp dẫn cho CBNV, mới đây, THACO đã được vinh danh “Top 100 nhà tuyển dụng được yêu thích khối doanh nghiệp lớn” và “Top 2 nhà tuyển dụng được yêu thích ngành sản xuất” năm 2023. Thời gian tới, THACO tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyển dụng, đào tạo cho lớp nhân sự trẻ, tiềm năng để hình thành đội ngũ kế cận sáng tạo, giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm phục vụ cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn.

THACO GROUP

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

 

THACO AUTO - HÀNH TRÌNH 25 NĂM TẠO DỰNG TRUNG TÂM SẢN XUẤT - LẮP RÁP MANG TẦM KHU VỰC.
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Cơ khí

Thực hiện chiến lược gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, THACO đã phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, đầu tư Khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam tại Quảng Nam. KCN sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô Thaco Parts có diện tích 120 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng, gồm 12 nhà máy: Nhà máy Kính ô tô, nhà máy Ghế ô tô, nhà máy Phụ tùng điện,...

Ô tô

THACO AUTO là Tập đoàn thành viên chủ lực của THACO, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô. Tổ hợp Sản xuất lắp ráp Ô tô được đặt tại KCN THACO CHU LAI, bao gồm 7 nhà máy được chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… với hệ thống máy móc tự động, ứng dụng số hóa trong quản trị sản xuất.

Logistics

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ năm 2020, Chu Lai Logistics thuộc THACO đã được tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty với tên gọi THILOGI. THILOGI được đầu tư quy mô lớn, nâng cao năng lực và thay đổi...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: hạ tầng kỹ thuật - khu công nghiệp - khu đô thị, bất động sản với chuỗi giá trị từ đầu tư xây dựng, kinh doanh đến quản lý vận hành.

Đơn vị hỗ trợ

Để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thành lập các đơn vị hỗ trợ. Hiện nay, tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai có 2 đơn vị hỗ trợ gồm: - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D Center) có vai trò nghiên cứu cải tiến, nâng cao hàm lượng công nghệ trên các sản phẩm và phát triển sản phẩm mới. - Trường Cao đẳng THACO với chức năng đào tạo các nhóm nghề nông nghiệp và cơ khí ô...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản. THACO...