Tăng cường phòng chống dịch covid-19 tại KCN THACO Chu Lai
Tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đang diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt là tại các khu công nghiệp. Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia đã nhận định điểm xung yếu nhất trong phòng, chống dịch là bệnh viện, các nhà máy, xí nghiệp trong khu công nghiệp - nơi có số lượng công nhân tập trung đông. Trước tình hình đó, THACO Chu Lai đã triển khai các biện pháp mạnh hơn, quyết liệt hơn để đối phó với dịch bệnh, không để xâm nhập, lây lan làm đứt gãy chuỗi sản xuất và ảnh hưởng đến cộng đồng.
15/05/2021 12:00:00 SA

Ngày 12/05, UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công văn yêu cầu các công ty, đơn vị tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở sản xuất kinh doanh trong khu, cụm công nghiệp; đồng thời thực hiện kiểm tra, giám sát và đôn đốc các đơn vị trên địa bàn.

Chiều cùng ngày, Sở Y tế Quảng Nam và các cơ quan chức năng phối hợp với Ban quản lý Khu kinh tế mở Chu Lai đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại KCN THACO Chu Lai. Tại đây, đoàn đã nghe báo cáo về tình hình triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại KCN, đồng thời đi kiểm tra thực tế các đơn vị, nhà máy.

Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu tại buổi làm việc

Ban chỉ đạo phòng chống dịch THACO Chu Lai báo cáo công tác chống dịch 

Kiểm tra thực tế công tác phòng chống dịch tại đơn vị, nhà máy

Đoàn đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của THACO Chu Lai từ việc xây dựng kế hoạch, kịch bản ứng phó, lập cơ sở dữ liệu đến triển khai đồng bộ các biện pháp, hình thành nên hệ thống phòng chống dịch chặt chẽ, khoa học. Đoàn yêu cầu các đơn vị, nhà máy tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi CBNV trong phòng chống dịch tại công ty, gia đình và cộng đồng.

Thời gian qua, THACO Chu Lai đã tăng cường nhiều biện pháp để ứng phó với dịch bệnh. Ban chỉ đạo phòng chống dịch đã ban hành các quy định, thông báo về việc tăng cường các biện pháp phòng chống dịch; kiện toàn và lập lại các tiểu ban phòng chống dịch cấp cơ sở tại từng đơn vị, nhà máy. Các tiểu ban có trách nhiệm triển khai các chỉ đạo đến từng CBNV và kiểm soát việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch của Nhà nước và công ty tại đơn vị; đồng thời nhanh chóng báo cáo và cập nhật các trường hợp nghi nhiễm hoặc có yếu tố dịch tễ cho Ban chỉ đạo.

Các đơn vị, nhà máy yêu cầu toàn thể CBNV thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo “Thông điệp 5K” của Bộ Y tế gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập, khai báo y tế. Các biện pháp đã được triển khai gồm: bắt buộc toàn bộ CBNV đeo khẩu trang trong suốt thời gian làm việc và đi lại trong công ty; đo thân nhiệt cho CBNV; trang bị dung dịch sát khuẩn tại các điểm làm việc; hạn chế đi lại giữa các đơn vị; cài đặt ứng dụng Bluezone để kiểm soát tiếp xúc hằng ngày. Ban chỉ đạo đặc biệt lưu ý toàn bộ CBNV phải chủ động, tự giác thực hiện khai báo y tế trung thực, nhanh chóng và đầy đủ, nhất là khi có các yếu tố dịch tễ. 

Kiểm tra thân nhiệt CBNV Văn phòng Chu Lai

Rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn

Phun thuốc khử khuẩn tại Văn phòng Chu Lai

CBNV đeo khẩu trang trong quá trình làm việc

Đeo khẩu trang trong quá trình làm việc

Các nhà máy công ty, đơn vị đã phun thuốc khử khuẩn toàn bộ nhà xưởng, văn phòng, canteen định kỳ 2 tuần/lần. Đối với các xe giao hàng, vận chuyển hàng hóa, vật tư ra vào KCN được kiểm soát và khử khuẩn trước khi trung chuyển đến các công ty, đơn vị.

Khu vực nhà ăn được lắp đặt các vách ngăn, có layout quy định khu vực, vị trí ngồi ăn cho từng phòng ban, từng CBNV; giờ ăn được phân thành nhiều ca nhằm giảm thiểu lượng nhân sự tập trung cùng một lúc. 

CBNV đi xe đưa đón được yêu cầu tuân thủ nghiêm các quy định phòng dịch như hạn chế tụ tập đông tại điểm đưa đón, giữ khoảng cách an toàn, đi đúng xe và điểm đã đăng ký, đeo khẩu trang, hạn chế nói chuyện, sát khuẩn tay khi lên xuống xe. 

Nhân viên bếp ăn đeo tấm chắn giọt bắn khi làm việc

Phun thuốc khử khuẩn phương tiện ra vào Khu công nghiệp

Tuyên truyền về “Thông điệp 5K”

Hoạt động truyền thông được đẩy mạnh bằng nhiều hình thức (bản tin phát thanh hằng ngày, khẩu hiệu trực quan) để CBNV hiểu và tự giác thực hiện các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh không chỉ khi ở công ty mà cả khi ở nhà và trong các quan hệ cộng đồng. Đặc biệt, ngày 14/5, THACO Chu Lai đã triển khai cho toàn thể CB-NV ký cam kết tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch.

Dự báo tình hình dịch bệnh sẽ phức tạp, kéo dài, chưa thể khẳng định thời điểm kết thúc. Ban chỉ đạo phòng chống dịch THACO Chu Lai kêu gọi toàn thể CBNV nêu cao tinh thần kỷ luật, tiếp tục phát huy truyền thống vượt khó, thể hiện trách nhiệm với xã hội, nghiêm túc tuân thủ các biện pháp phòng dịch và kêu gọi người thân, cộng đồng cùng thực hiện, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, đảm bảo phát triển sản xuất kinh doanh.

THACO GROUP

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

 

THACO AUTO - HÀNH TRÌNH 25 NĂM TẠO DỰNG TRUNG TÂM SẢN XUẤT - LẮP RÁP MANG TẦM KHU VỰC.
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Cơ khí

Thực hiện chiến lược gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, THACO đã phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, đầu tư Khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam tại Quảng Nam. KCN sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô Thaco Parts có diện tích 120 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng, gồm 12 nhà máy: Nhà máy Kính ô tô, nhà máy Ghế ô tô, nhà máy Phụ tùng điện,...

Ô tô

THACO AUTO là Tập đoàn thành viên chủ lực của THACO, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô. Tổ hợp Sản xuất lắp ráp Ô tô được đặt tại KCN THACO CHU LAI, bao gồm 7 nhà máy được chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… với hệ thống máy móc tự động, ứng dụng số hóa trong quản trị sản xuất.

Logistics

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ năm 2020, Chu Lai Logistics thuộc THACO đã được tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty với tên gọi THILOGI. THILOGI được đầu tư quy mô lớn, nâng cao năng lực và thay đổi...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: hạ tầng kỹ thuật - khu công nghiệp - khu đô thị, bất động sản với chuỗi giá trị từ đầu tư xây dựng, kinh doanh đến quản lý vận hành.

Đơn vị hỗ trợ

Để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thành lập các đơn vị hỗ trợ. Hiện nay, tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai có 2 đơn vị hỗ trợ gồm: - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D Center) có vai trò nghiên cứu cải tiến, nâng cao hàm lượng công nghệ trên các sản phẩm và phát triển sản phẩm mới. - Trường Cao đẳng THACO với chức năng đào tạo các nhóm nghề nông nghiệp và cơ khí ô...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản. THACO...