Nhà máy THACO tải - “nỗ lực nhiều ngày đêm hoàn thành dự án để giúp ích cho cộng đồng”
Vừa qua, 126 xe chuyên dụng bao gồm 63 xe chuyên dụng vận chuyển vaccine và 63 xe tiêm chủng lưu động đã được THACO trao tặng cho Bộ Y tế. Việc sản xuất và bàn giao 2 lô xe này đã đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp thiết về tiêm chủng vaccine trong tình hình dịch bệnh hết sức phức tạp hiện nay, nhất là tại TP. Hồ Chí Minh. Trong cơn bão đại dịch, dự án đã lan tỏa những hiệu ứng tích cực, có ý nghĩa nhân văn đến với cộng đồng.
22/07/2021 12:00:00 SA

Trước yêu cầu cấp bách hoàn thành và bàn giao xe, hơn 70 cán bộ, kỹ sư, công nhân, nhà máy THACO Tải, Bus Thaco và Tổ hợp Cơ khí đã nỗ lực hết mình, đẩy nhanh tiến độ, khẩn trương hoàn chỉnh thiết kế và sản xuất suốt ngày đêm để sớm hoàn thành và bàn giao xe, phục vụ chiến dịch. Khối lượng công việc rất lớn, đội ngũ nhân sự tại các nhà máy đã phải tổ chức sản xuất 3 ca liên tục. Ban lãnh đạo công ty luôn theo sát và chỉ đạo kịp thời để quá trình sản xuất diễn ra hiệu quả, đảm bảo chất lượng, tiến độ.

 Lắp ráp thùng xe vận chuyển vào xe Mitsubishi Fuso Canter 4.99

Lê Văn Doanh - Trưởng phòng R&D nhà máy THACO Tải

Anh Lê Văn Doanh - Trưởng phòng R&D nhà máy THACO Tải chia sẻ: “Với dự án này, ai cũng mong muốn góp phần công sức của mình vào công tác phòng chống dịch nên không phân biệt là nhà máy nào, ai mạnh phần nào xung phong nhận phần đó để triển khai. Từ khi có kế hoạch, chúng tôi đã huy động toàn bộ anh em có chuyên môn, kinh nghiệm tham gia thiết kế tập trung, đóng góp ý kiến để đáp ứng yêu cầu triển khai sản xuất nhanh nhất có thể. Nhiều anh em đã có những đêm không ngủ nhưng chúng tôi luôn làm việc với tinh thần phấn khởi, động viên nhau  nỗ lực sản xuất, sớm hoàn thiện dự án để giúp ích cho cộng đồng”. 

Nguyễn Văn Nghĩa (ở giữa) - Quản đốc lắp ráp thùng, NM Tổ hợp Cơ khí

Trực tiếp sản xuất và quản lý công đoạn lắp ráp thùng xe, anh Nguyễn Văn Nghĩa - Quản đốc lắp ráp thùng, NM Tổ hợp Cơ khí cho biết: “Đối với dự án này chúng tôi phải nỗ lực gấp 5, gấp 10 lần so với bình thường bởi tính cấp bách, cần thiết của dự án đối với cộng đồng. Rất khó khăn, vất vả nhưng chúng tôi rất vui vì được đóng góp một phần công sức vào dự án. Trong những lúc thế này, chúng tôi càng ý thức rõ triết lý vì khách hàng, xã hội, đất nước và tinh thần thể hiện trách nhiệm với cộng đồng mà công ty vẫn luôn hướng đến.

Xe tiêm chủng lưu động

Thầm lặng nhưng ý nghĩa thiết thực là cách mà nhiều người đánh giá về dự án của THACO, và đó cũng là cách mà nhiều CBNV tại các nhà máy đã và đang thực hiện trong những ngày qua. Ban Lãnh đạo công ty rất trân trọng, ghi nhận tinh thần, nỗ lực của anh chị em. Với tinh thần lao động nghiêm túc, vượt khó của đội ngũ CBNV, những chuyến xe vận chuyển vaccine và tiêm chủng lưu động sẽ sớm được hoàn thành và bàn giao đến các địa phương, mang tinh thần và thông điệp nhân văn của THACO đến cộng đồng.

THACO GROUP

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Ô tô và Cơ khí

Năm 2004, THACO đầu tư xây dựng nhà máy Thaco Tải - nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô đầu tiên tại Khu KTM Chu Lai. Đến nay, KCN THACO Chu Lai có 7 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, gồm: Thaco Kia, Thaco Mazda, nhà máy xe du lịch cao cấp Thaco, nhà máy xe du lịch chuyên dụng, Thaco Tải, Bus Thaco, nhà máy Sơmi rơmoóc và Thiết bị chuyên dụng. Để đáp ứng chiến lược phát triển trong giai đoạn mới, các nhà máy...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: hạ tầng giao thông - khu công nghiệp - khu đô thị, bất động sản với chuỗi giá trị từ đầu tư xây dựng, kinh doanh đến quản lý vận hành.

Logistics

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ năm 2020, Chu Lai Logistics thuộc THACO đã được tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty với tên gọi THILOGI. THILOGI được đầu tư quy mô lớn, nâng cao năng lực và thay đổi...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản. ------ THACO...