Nhà máy Thaco Mazda
Nhà máy Thaco Mazda được xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 3/2018, là 1 trong 5 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô chủ lực của THACO tại KCN THACO Chu Lai, với định vị là nhà máy sản xuất xe du lịch Mazda hiện đại nhất khu vực ASEAN.

Bước vào giai đoạn phát triển sau năm 2018, THACO đã đề ra chiến lược là đầu tư sản xuất - lắp ráp xe du lịch cao cấp, nâng cấp các nhà máy lắp ráp ô tô theo hướng tự động hóa, ứng dụng số hóa trong quản trị để sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng. Để thực hiện chiến lược này, nhà máy Thaco Mazda được đầu tư xây dựng với dây chuyền, thiết bị hiện đại, tự động hóa, ứng dụng số hóa trong quản trị sản xuất dựa trên nền tảng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Nhà máy có diện tích 30,3 ha, trong đó có 17,3 ha nhà xưởng; công suất 100.000 xe/năm; được chuyển giao công nghệ hoàn toàn mới, đáp ứng yêu cầu sản xuất các sản phẩm thế hệ mới của Mazda theo hướng ít tiêu hao nhiên liệu, sử dụng năng lượng điện và thân thiện với môi trường.

Nhà máy đã đầu tư thiết kế, xây dựng và lắp đặt hệ thống dây chuyền, thiết bị hiện đại để đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật của sản phẩm thế hệ mới và đáp ứng được chiến lược sản xuất kinh doanh, bao gồm: Dây chuyền hàn bằng robot thế hệ mới nhất của Kawasaki; Dây chuyền sơn tĩnh điện với công nghệ sơn nhúng liên tục và dòng chảy ngược đảm bảo bề mặt sơn đáp ứng các tiêu chuẩn kỹ thuật và cải thiện cho bề mặt sơn; Dây chuyền sơn màu bằng robot với công nghệ sơn mới (wet on wet) đáp ứng tiêu chuẩn bề mặt theo yêu cầu khắt khe của các màu sơn cao cấp; Dây chuyền lắp ráp với hệ thống băng chuyền tự động, hệ thống kiểm soát lực siết tự động; Dây chuyền kiểm định gồm đầy đủ các thiết bị chỉnh góc lái, chỉnh đèn, thử phanh, hệ thống kiểm tra chức năng, tốc độ, độ trượt ngang,… theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Cục Đăng kiểm Việt Nam và Mazda toàn cầu, được kết nối trực tiếp với hệ thống kiểm soát chất lượng (End Of Line) của Mazda Nhật Bản để đảm bảo mỗi chiếc xe Mazda trước khi đến tay khách hàng đều trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Đường thử xe có chiều dài 2,4 km mô phỏng đầy đủ các địa hình thực tế để kiểm tra chất lượng xe trước khi xuất xưởng. Nhà máy đã được Bộ Công Thương chứng nhận đáp ứng đầy đủ các quy định theo Nghị định 116 của Chính phủ. Nhà máy hiện đang áp dụng hệ thống điều hành sản xuất trên nền tảng số hóa, kết nối các dây chuyền sản xuất tự động toàn nhà máy với thông tin xuyên suốt chuỗi giá trị từ đặt hàng đến giao hàng, đáp ứng yêu cầu sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng; từng bước áp dụng dây chuyền sản xuất thông minh, xưởng thông minh và đạt mục tiêu nhà máy thông minh.

Với tiêu chí công nghiệp thân thiện với môi trường, nhà máy được thiết kế xây dựng với tỷ lệ mật độ cây xanh hơn 55%, trong đó có lõi xanh cảnh quan đẹp giữa nhà máy và cùng với toàn khu công nghiệp tạo thành không gian xanh, sạch, đảm bảo môi trường bậc nhất tại Việt Nam. Đồng thời, nhà máy tuân thủ các quy định, quy chuẩn của Nhà nước về bảo vệ môi trường, quản lý theo tiêu chuẩn ISO14001:2015 với các biện pháp khống chế ô nhiễm nhằm đảm bảo tính khoa học trong sản xuất và bảo vệ môi trường. Cùng với đó, nhà máy đã xây dựng các khu trưng bày xe, giải trí, vườn tiểu cảnh để tạo ra môi trường làm việc thân thiện cho CB-NV.

Nhà máy sản xuất đầy đủ các phân khúc xe du lịch Mazda, đặc biệt là dòng sản phẩm thế hệ mới và màu sơn cao cấp đòi hỏi về công nghệ kỹ thuật cao; đáp ứng yêu cầu riêng biệt của khách hàng và hướng đến xuất khẩu theo sự phân chia thị trường từ Mazda Nhật Bản. Các sản phẩm của nhà máy: Mazda3, Mazda6, Mazda CX-5, Mazda CX-8 và các sản phẩm tiếp theo của thế hệ thứ 7. Các sản phẩm được thiết kế theo ngôn ngữ thiết kế Kodo - linh hồn của sự chuyển động và công nghệ SkyActiv hiệu năng hàng đầu thế giới, tích hợp đồng bộ các thành tố: động cơ, hộp số, khung gầm và thân xe nhằm tối ưu hóa hiệu suất của động cơ, giảm tiêu hao nhiên liệu, thân thiện với môi trường, vận hành êm ái, nâng cao tính năng an toàn và khí động học, tạo cảm giác lái ổn định và dễ chịu cho người sử dụng.

Chất lượng sản phẩm sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda được kiểm soát chặt chẽ trên từng công đoạn sản xuất theo hệ thống quản lý chất lượng của Mazda toàn cầu. Vào tháng 10/2018, tập đoàn Mazda đã chứng nhận sản phẩm Mazda được sản xuất tại nhà máy Thaco Mazda có chất lượng hoàn toàn tương đương với sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản. Cũng trong năm 2018, Mazda chuyển giao cho nhà máy Thaco Mazda sản xuất 3 màu sơn cao cấp mới, đến nay đã chứng nhận các sản phẩm màu sơn mới sản xuất tại Thaco Mazda đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Mazda.

Hiện nay, Mazda là một trong những thương hiệu ô tô Nhật Bản chiếm doanh số lớn tại thị trường Việt Nam, trong đó Mazda3 và Mazda CX-5 là hai mẫu xe chủ lực liên tục dẫn đầu phân khúc và luôn nằm trong top 10 xe bán chạy nhất thị trường ô tô Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

 

THACO AUTO - HÀNH TRÌNH 25 NĂM TẠO DỰNG TRUNG TÂM SẢN XUẤT - LẮP RÁP MANG TẦM KHU VỰC.