Nhà máy Thaco Kia
Thực hiện chiến lược đầu tư mới và nâng cấp các nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, đáp ứng nhu cầu trong nước và xuất khẩu, Nhà máy Thaco Kia được đầu tư nâng cấp với sự tư vấn giải pháp và hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp từ các kỹ sư, chuyên gia của Tập đoàn KIA Motors - Hàn Quốc và chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 9/2019. Nhà máy có công suất 50.000 xe/năm, diện tích 31 ha với tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng.

Nhà máy được trang bị các dây chuyền sản xuất công nghệ mới nhất theo hướng tự động hóa và quản trị trên nền tảng số hóa, gồm:

- Dây chuyền hàn: Với các dây chuyền hàn chuyên biệt cho từng mẫu xe (Kia Morning, Kia Soluto, Kia Cerato, Kia Optima, Kia Rondo, Kia Sorento, Kia Sedona…) được trang bị hệ thống vận chuyển body tự động và thiết bị định vị các vị trí hàn nhằm đảm bảo độ chính xác và chất lượng theo tiêu chuẩn của KIA Motors toàn cầu.

- Dây chuyền sơn: Gồm dây chuyền sơn tĩnh điện ED vận hành tự động, được trang bị hệ thống kiểm soát thông số kỹ thuật hiện đại và dây chuyền sơn màu sử dụng công nghệ sơn mới (wet on wet) với hệ thống cấp sơn tự động, đáp ứng yêu cầu đa dạng về các màu sơn theo yêu cầu của khách hàng.

- Dây chuyền lắp ráp: Đầu tư mới toàn bộ dây chuyền lắp ráp (từ lắp ráp nội thất, lắp ráp khung gầm, lắp ráp hoàn thiện) với băng chuyền tự động và xe tự hành (AGV) cấp phát vật tư, linh kiện đến các vị trí lắp ráp một cách đồng bộ.

- Dây chuyền kiểm định: Với các thiết bị kiểm tra xe hiện đại: hệ thống kiểm tra đèn pha tự động, hệ thống kiểm tra lực phanh tĩnh... Sản phẩm trước khi xuất xưởng được kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn KIA Motors toàn cầu và kiểm tra trên đường thử có chiều dài 2,4 km mô phỏng đầy đủ các địa hình thực tế, đáp ứng các quy định hiện hành.

Cùng với nâng cấp dây chuyền sản xuất, nhà máy Thaco Kia cũng đầu xây dựng showroom trưng bày xe theo tiêu chuẩn nhận diện thương hiệu KIA Motors toàn cầu SI 2.0 (Space Indentity 2.0) và sân vườn có diện tích 1,5 ha với tiểu cảnh bên trong khuôn viên nhà máy, hài hòa với quy hoạch tổng thể của Khu công nghiệp THACO Chu Lai nhằm tạo không gian làm việc xanh sạch và thân thiện với môi trường. Tháng 10/2021, nhà máy đã nâng cấp showroom trưng bày xe theo nhận diện thương hiệu mới. Dự kiến đầu năm 2022 sẽ nâng cấp xưởng sơn nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng.

Nhà máy áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế IATF 16949, hệ thống quản lý môi trường ISO 14001, đáp ứng điều kiện xuất khẩu sang các nước khu vực ASEAN.

Trên dây chuyền sản xuất tự động kết nối với hệ thống điều hành sản xuất trên nền tảng số hóa, nhà máy sản xuất đầy đủ các phân khúc sản phẩm xe du lịch Kia có chất lượng tương đương với xe Kia được sản xuất tại Hàn Quốc, gồm: Kia Morning, Kia Soluto, Kia Seltos, Kia Rondo, Kia Sorento, Kia Sedona, Kia K3, Kia Carnival... Trong thời gian tới, nhà máy dự kiến sản xuất thêm các dòng xe mới đáp ứng đa dạng hóa các nhu cầu của khách hàng. Đây cũng là nhà máy sản xuất để xuất khẩu sang các nước trong khu vực ASEAN theo chiến lược của Kia Motor. Hiện nay, các sản phẩm của nhà máy đã được xuất khẩu sang Thái Lan, Myanmar.

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

 

THACO AUTO - HÀNH TRÌNH 25 NĂM TẠO DỰNG TRUNG TÂM SẢN XUẤT - LẮP RÁP MANG TẦM KHU VỰC.