Nhà máy sản xuất xe du lịch Mazda hiện đại nhất khu vực ASEAN
Nhà máy Thaco Mazda được xây dựng và đưa vào hoạt động từ tháng 3/2018, là 1 trong 6 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô chủ lực của THACO tại KCN THACO Chu Lai, được định vị là nhà máy sản xuất xe du lịch Mazda hiện đại nhất khu vực ASEAN. Nhà máy được chuyển giao công nghệ hoàn toàn mới từ Mazda Nhật Bản, đáp ứng yêu cầu sản xuất các sản phẩm thế hệ mới của Mazda theo hướng ít tiêu hao nhiên liệu, sử dụng năng lượng điện và thân thiện với môi trường.
12/01/2021 12:00:00 SA

Nhà máy Thaco Mazda có diện tích 30,3 ha, trong đó có 17,3 ha nhà xưởng; công suất 100.000 xe/năm. Nhà máy áp dụng hệ thống quản lý chất lượng ô tô theo tiêu chuẩn quốc tế IATF16949.

Nhà máy Thaco Mazda.

Dây chuyền hàn gồm 87 robot thế hệ mới nhất của Kawasaki (Nhật Bản), vận hành hoàn toàn tự động, sử dụng công nghệ hàn cùng với hệ thống định vị hiện đại nhất trong công nghiệp ô tô hiện nay, đảm bảo tính ổn định và độ cứng vững của thân xe.

Dây chuyền hàn mảng sàn.

Dây chuyền hàn thân vỏ

Xưởng sơn gồm hệ thống sơn tĩnh điện với công nghệ sơn nhúng liên tục và dòng chảy ngược đảm bảo bề mặt sơn không lỗi; dây chuyền sơn màu hoàn toàn tự động bằng robot với công nghệ sơn mới (wet on wet) giúp bề mặt sơn cứng cáp, tăng khả năng chống chịu các vết xước và đáp ứng yêu cầu khắt khe của các màu sơn cao cấp.

Dây chuyền sơn tĩnh điện.

Dây chuyền sơn màu.

Dây chuyền lắp ráp với hệ thống băng chuyền tự động, hệ thống kiểm soát lực siết tự động.


Dây chuyền lắp ráp nội thất

Dây chuyền lắp ráp khung gầm (hình ảnh kết nối khung gầm vào body)

Dây chuyền kiểm định gồm đầy đủ các thiết bị chỉnh góc lái, chỉnh đèn, thử phanh, hệ thống kiểm tra chức năng, tốc độ, độ trượt ngang,… theo tiêu chuẩn kỹ thuật của Cục Đăng kiểm Việt Nam và Mazda toàn cầu, được kết nối trực tiếp với hệ thống kiểm soát chất lượng (End Of Line) của Mazda Nhật Bản để đảm bảo mỗi chiếc xe Mazda trước khi đến tay khách hàng đều trải qua quá trình kiểm định nghiêm ngặt.


Kiểm tra góc đặt bánh xe

Kiểm tra hệ thống an toàn chủ động

Trạm giao xe hoàn thiện

Nhà máy sản xuất và phân phối đầy đủ các phân khúc xe du lịch Mazda, gồm: Mazda2, Mazda3, Mazda6, Mazda CX-5, Mazda BT50 và Mazda CX-8. Bên cạnh đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước, nhà máy hướng đến xuất khẩu theo sự phân chia thị trường từ Mazda Nhật Bản.

Các sản phẩm của nhà máy Thaco Mazda.

HỮU QUÝ - MINH THƯ

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Ô tô và Cơ khí

Năm 2004, THACO đầu tư xây dựng nhà máy Thaco Tải - nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô đầu tiên tại Khu KTM Chu Lai. Đến nay, KCN THACO Chu Lai có 7 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, gồm: Thaco Kia, Thaco Mazda, nhà máy xe du lịch cao cấp Thaco, nhà máy xe du lịch chuyên dụng, Thaco Tải, Bus Thaco, nhà máy Sơmi rơmoóc và Thiết bị chuyên dụng. Để đáp ứng chiến lược phát triển trong giai đoạn mới, các nhà máy...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: hạ tầng giao thông - khu công nghiệp - khu đô thị, bất động sản với chuỗi giá trị từ đầu tư xây dựng, kinh doanh đến quản lý vận hành.

Logistics

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ năm 2020, Chu Lai Logistics thuộc THACO đã được tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty với tên gọi THILOGI. THILOGI được đầu tư quy mô lớn, nâng cao năng lực và thay đổi...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản. ------ THACO...