Nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp THACO
Thực hiện chiến lược đầu tư nâng cấp các nhà máy lắp ráp ô tô theo hướng tự động hóa và ứng dụng số hóa trong quản trị để sản xuất hàng loạt theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng, Nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp Thaco được đầu tư nâng cấp toàn diện và chính thức đưa vào hoạt động từ tháng 5/2019. Nhà máy có công suất 20.000 xe/năm, diện tích 7,5 ha, vốn đầu tư 4.500 tỷ đồng.

Nhà máy được trang bị dây chuyền sản xuất hiện đại, tự động hóa và áp dụng công nghệ mới nhất, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng của Tập đoàn PSA, gồm các phân xưởng:

- Xưởng hàn: Tích hợp hệ thống di chuyển body từ trên cao và chuyền hoàn thiện body với hệ thống vận chuyển tự động đến xưởng sơn và xưởng lắp ráp được thiết kế và lắp đặt bởi các nhà cung cấp Châu Âu và Hàn Quốc.

- Xưởng sơn: Gồm dây chuyền sơn tĩnh điện với công nghệ nhúng liên tục và dây chuyền sơn màu sử dụng công nghệ sơn mới (wet-on-wet) với hệ thống cấp sơn tự động, đáp ứng yêu cầu đa dạng về các màu sơn cao cấp theo yêu cầu của khách hàng.

- Xưởng lắp ráp: Hệ thống băng chuyền ráp nội thất hoàn toàn tự động được thiết kế, lắp đặt với sự hỗ trợ kỹ thuật, tư vấn giải pháp công nghệ từ Tập đoàn PSA.

- Xưởng kiểm định: Đầu tư các thiết bị kiểm tra ứng dụng công nghệ mới, hiện đại, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng của Tập đoàn PSA, được kết nối thông tin với hệ thống kiểm soát chất lượng của Peugeot toàn cầu được đặt tại Pháp. Đồng thời, sản phẩm trước khi xuất xưởng được kiểm tra trên đường thử xe có chiều dài 2,4 km mô phỏng đầy đủ các địa hình thực tế, đáp ứng đầy đủ các quy định hiện hành.

Để đảm bảo chất lượng sản phẩm trên từng công đoạn, nhà máy được trang bị hệ thống quy trình kiểm tra chất lượng theo tiêu chuẩn Peugeot và quốc tế, hệ thống quản lý chất lượng IATF 16949:2016. Đồng thời, nhà máy tuân thủ các quy định, quy chuẩn của Nhà nước về bảo vệ môi trường, áp dụng hệ thống quản lý môi trường ISO 14001:2015 với các biện pháp khống chế ô nhiễm nhằm đảm bảo tính khoa học trong sản xuất và tạo ra không gian làm việc xanh sạch và thân thiện với môi trường.

Trên dây chuyền tự động đáp ứng yêu cầu công nghệ của tập đoàn PSA, nhà máy sản xuất đầy đủ các phân khúc xe du lịch Peugeot, đặc biệt là các sản phẩm thế hệ mới với màu sơn cao cấp và các sản phẩm theo yêu cầu đặt hàng riêng lẻ của khách hàng, chất lượng tương đương với sản phẩm xe Peugeot được sản xuất tại Pháp, đáp ứng nhu cầu tại thị trường Việt Nam và hướng đến xuất khẩu. Hiện nay, nhà máy đang sản xuất các sản phẩm: Peugeot 2008, Peugeot 3008 All new, Peugeot 5008 và Peugeot Traveller.

Với chiến lược đầu tư bài bản, Nhà máy sản xuất xe du lịch cao cấp Thaco đã và đang xác lập thêm những giá trị mới trong sản xuất, lắp ráp các dòng xe cao cấp thương hiệu mới và góp phần đưa thương hiệu Peugeot phát triển mạnh tại thị trường Việt Nam.

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

TVC THACO XUÂN 2022