Hội nghị công nghệ thiết kế tại Khu phức hợp
Ngày 23/9/2016, tại KPH Chu Lai – Trường Hải đã diễn ra Hội nghị công nghệ thiết kế do KPH phối hợp với Trung tâm Product Lifecycle Management Competency Center, hãng phần mềm Dassault System và Công ty NSV Việt Nam tổ chức.
07/10/2016 10:49:30 SA


Hội nghị công nghệ thiết kế là hoạt động trong khuôn khổ chương trình hợp tác toàn diện giữa THACO và hãng phần mềm Dassault System nhằm hỗ trợ công nghệ, nâng cao trình độ, kỹ năng của đội ngũ kỹ sư R&D.

Tại hội nghị, Dassault System đã giới thiệu xu thế thị trường của ngành công nghiệp sản xuất xe bus và tải; giới thiệu các lợi ích của nền tảng mới, nền tảng 3DExperience của Dassault Systemes và các giải pháp 3DExperience mà THACO có thể áp dụng để cải tiến và nâng cao chất lượng hoạt động R&D; đánh giá mức độ hiệu quả và giải quyết các thắc mắc kỹ thuật liên quan đến việc áp dụng giải pháp quản lý vòng đời sản phẩm V6 của Dassault System tại Trung tâm R&D Thaco Bus.

Đây là cơ hội để đội ngũ kỹ sư R&D của THACO được cập nhật các kiến thức, kinh nghiệm mới mà thế giới đã đạt được cũng như các xu hướng tương lai của công nghệ thiết kế; lĩnh hội tư duy mới, kích thích khả năng sáng tạo, học hỏi, nghiên cứu và áp dụng công nghệ mới trong công việc.


Phát biểu tại hội nghị, ông Phạm Văn Tài – PTGĐ TT THACO cho biết: Sau sản phẩm Thaco Bus, thời gian tới, THACO sẽ tiếp tục ứng dụng các công nghệ thiết kế mới trong R&D xe tải, các sản phẩm cơ khí; đồng thời đầu tư thêm các license phù hợp; tiếp tục hợp tác với Dassault System trong đào tạo nhân sự R&D theo hướng tập trung chuyên sâu từng chuyên môn cụ thể.

Mục tiêu của THACO là có đội ngũ kỹ sư R&D ngang tầm khu vực Asean và nâng tầm kỹ thuật thiết kế thành công nghệ thiết kế, đáp ứng yêu cầu phát triển sản xuất, chuẩn bị cho hội nhập.

 

Thạch Lựu

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

 

THACO AUTO - HÀNH TRÌNH 25 NĂM TẠO DỰNG TRUNG TÂM SẢN XUẤT - LẮP RÁP MANG TẦM KHU VỰC.
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Cơ khí

Thực hiện chiến lược gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, THACO đã phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, đầu tư Khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam tại Quảng Nam. KCN sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô Thaco Parts có diện tích 120 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng, gồm 12 nhà máy: Nhà máy Kính ô tô, nhà máy Ghế ô tô, nhà máy Phụ tùng điện,...

Ô tô

THACO AUTO là Tập đoàn thành viên chủ lực của THACO, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô. Tổ hợp Sản xuất lắp ráp Ô tô được đặt tại KCN THACO CHU LAI, bao gồm 7 nhà máy được chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… với hệ thống máy móc tự động, ứng dụng số hóa trong quản trị sản xuất.

Logistics

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ năm 2020, Chu Lai Logistics thuộc THACO đã được tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty với tên gọi THILOGI. THILOGI được đầu tư quy mô lớn, nâng cao năng lực và thay đổi...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: hạ tầng kỹ thuật - khu công nghiệp - khu đô thị, bất động sản với chuỗi giá trị từ đầu tư xây dựng, kinh doanh đến quản lý vận hành.

Đơn vị hỗ trợ

Để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thành lập các đơn vị hỗ trợ. Hiện nay, tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai có 2 đơn vị hỗ trợ gồm: - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D Center) có vai trò nghiên cứu cải tiến, nâng cao hàm lượng công nghệ trên các sản phẩm và phát triển sản phẩm mới. - Trường Cao đẳng THACO với chức năng đào tạo các nhóm nghề nông nghiệp và cơ khí ô...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản. THACO...