Hội Doanh nghiệp Cơ khí - Điện Tp. Hồ Chí Minh đến thăm và làm việc tại KPH Chu Lai - Trường Hải
Ngày 14/4/2017, đoàn công tác Hội doanh nghiệp Cơ khí - Điện TP. HCM do ông Nguyễn Phương Đông - Phó Giám đốc sở Công Thương TP. HCM dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại KPH. Ông Phạm Văn Tài - Phó Tổng Giám đốc Thường trực THACO cùng đại diện ban lãnh đạo KPH đã đón tiếp đoàn.
19/04/2017 12:00:00 SA

Tại Khu phức hợp, 75 thành viên là đại diện của các doanh nghiệp, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh cơ khí - điện tại TP. Hồ Chí Minh đã được nghe giới thiệu về quy mô, quá trình phát triển, các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh của THACO; đồng thời tham quan thực tế các nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô, linh kiện phụ tùng, cảng biển, trường Cao đẳng nghề Chu Lai – Trường Hải.

Ông Nguyễn Phương Đông - Phó Giám đốc sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh cho biết: Đến với THACO lần này, Hội DN Cơ khí – Điện TP. HCM mong muốn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong hội được tận mắt chứng kiến những dây chuyền sản xuất với công nghệ hiện đại và tìm kiếm cơ hội hợp tác cùng THACO. Ông nhấn mạnh: “TP. HCM rất quan tâm đến ngành công nghiệp hỗ trợ, đang tích cực nghiên cứu các đề án công nghiệp hỗ trợ nhằm đánh giá và tìm giải pháp, tạo cơ chế chính sách riêng để tạo điều kiện, khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh”. 

Trước đó, sáng ngày 13/4/2017, THACO đã đón tiếp đoàn Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) do ông Vũ Trọng Kim - Đại biểu Quốc hội Khóa XIV, Chủ tịch hội Cựu TNXP Việt Nam dẫn đầu cùng với hơn 70 thành viên là các cựu TNXP của Việt Nam đến thăm Khu phức hợp. 

Ông Vũ Trọng Kim và các thành viên của đoàn đã bày tỏ ấn tượng đặc biệt trước quy mô, tốc độ sản xuất kinh doanh cũng như những thành tựu mà THACO đã đạt được, đóng góp không nhỏ vào sự nghiệp xây dựng đất nước nói chung, ngành công nghiệp ô tô nói riêng; đồng thời tin tưởng THACO sẽ nắm bắt nhiều cơ hội, vượt qua thách thức để phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập.

QUỲNH THƯ

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

THACO AUTO - HÀNH TRÌNH 25 NĂM TẠO DỰNG TRUNG TÂM SẢN XUẤT - LẮP RÁP MANG TẦM KHU VỰC.
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Cơ khí

Thực hiện chiến lược gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, THACO đã phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, đầu tư Khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam tại Quảng Nam. KCN sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô Thaco Parts có diện tích 120 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng, gồm 12 nhà máy: Nhà máy Kính ô tô, nhà máy Ghế ô tô, nhà máy Phụ tùng điện,...

Logistics

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ năm 2020, Chu Lai Logistics thuộc THACO đã được tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty với tên gọi THILOGI. THILOGI được đầu tư quy mô lớn, nâng cao năng lực và thay đổi...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: hạ tầng kỹ thuật - khu công nghiệp - khu đô thị, bất động sản với chuỗi giá trị từ đầu tư xây dựng, kinh doanh đến quản lý vận hành.

Đơn vị hỗ trợ

Để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thành lập các đơn vị hỗ trợ. Hiện nay, tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai có 2 đơn vị hỗ trợ gồm: - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D Center) có vai trò nghiên cứu cải tiến, nâng cao hàm lượng công nghệ trên các sản phẩm và phát triển sản phẩm mới. - Trường Cao đẳng THACO với chức năng đào tạo các nhóm nghề nông nghiệp và cơ khí ô...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản. THACO...