Gần 800 CBNV THACO tham dự Lễ kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển
Tiếp nối chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 25 năm thành lập, gần 800 CBNV THACO và các Tập đoàn thành viên đã tham dự Lễ kỷ niệm THACO 25 năm hình thành và phát triển nội bộ được tổ chức vào tối ngày 10/12 tại Trung tâm Hội nghị Thiskyhall, TP.HCM.
15/12/2022 12:00:00 SA

Tham dự Lễ kỷ niệm có Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương; Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Quản trị THACO Nguyễn Hùng Minh; bà Viên Diệu Hoa – Thành viên Hội đồng Quản trị THACO; Tổng Giám đốc THACO Phạm Văn Tài; Ban Lãnh đạo các Tập đoàn thành viên và sự tham dự của gần 800 CBNV.

Năm 2022, THACO đánh dấu cột mốc 25 năm hình thành và phát triển (1997 – 2022) để bước vào giai đoạn phát triển mới với tầm nhìn “Trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành hàng đầu khu vực ASEAN, phát triển bền vững trong bối cảnh hội nhập khu vực và thế giới”. Những kết quả mà THACO đạt được chính nhờ vào sự nỗ lực bền bỉ của toàn thể Lãnh đạo và Cán bộ nhân viên. THACO đã trở thành Tập đoàn công nghiệp đa ngành với 6 Tập đoàn thành viên hoạt động trong các lĩnh vực sản xuất kinh doanh (Ô tô, Nông nghiệp, Cơ khí và Công nghiệp hỗ trợ, Đầu tư xây dựng, Thương mại dịch vụ và Logistics) và đang dần khẳng định vị thế trong khu vực ASEAN.

Nhân dịp này, THACO đã vinh danh 57 CBNV tiêu biểu đã gắn bó, cống hiến, đồng hành vì sự phát triển của THACO và các Tập đoàn thành viên trong suốt thời gian qua. Đây là những nhà lãnh đạo tiên phong, lực lượng nhân sự nền tảng và kế thừa, nhân sự tiếp nối và đổi mới để thực hiện sứ mệnh phát triển bền vững.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Chủ tịch HĐQT THACO Trần Bá Dương chia sẻ: “Năm 2022, THACO tròn 25 tuổi, chúng ta đã trở thành một Tập đoàn công nghiệp đa ngành. Nhìn lại hành trình đã qua, chúng ta đã luôn khát khao và nỗ lực để có thể tồn tại và tiếp tục phát triển. Và sự phát triển ấy gắn liền với sự phát triển của nền kinh tế. Đi cùng với đó là những thách thức và chính điều đó đã tạo ra đội ngũ nhân sự mạnh mẽ hơn và đủ năng lực để thực hiện mục tiêu đề ra. Trong 25 năm qua, điều mà tôi tâm đắc nhất trong hành trình phát triển của THACO như ngày hôm nay là sự phát triển của nhân sự, lớn lên, song hành cùng với Tập đoàn."

Đồng thời, Chủ tịch HĐQT THACO cũng nhấn mạnh: “Sau 25 năm này, chúng ta phải tập trung để nâng cấp quản trị và hỗ trợ nhân sự phát triển hơn nữa để đưa Tập đoàn lên một tầm cao mới. Và với trách nhiệm càng lớn này, đòi hỏi chúng ta càng phải rèn luyện về nghị lực, về đạo đức, học tập về chuyên môn và nhất là về quản trị, khơi dậy niềm đam mê trong công việc, từ đó mỗi CBNV có thể tự tin hơn, đóng góp thiết thực tạo ra cái giá trị thực; từ đó trở thành những người lãnh đạo gương mẫu, phát triển đội ngũ trở thành hạt nhân để xây dựng văn hóa doanh nghiệp một cách ưu việt, phản ánh được những đặc tính, đức tính tốt của lực lượng nhân sự. Mong rằng, bước sang năm 2023, chúng ta sẽ có được những đột phá, những thay đổi để theo kịp với chiến lược và mô hình đã đề ra.”

Tại Lễ kỷ niệm, THACO đã tổ chức trao giải cho cuộc thi viết “THACO trong tôi”, hội thi văn nghệ “THACO – Tình yêu và Khát vọng” và giải bóng đá nam cúp THACO 2022 cho các cá nhân và tập thể đạt giải.

THACO

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

 

THACO AUTO - HÀNH TRÌNH 25 NĂM TẠO DỰNG TRUNG TÂM SẢN XUẤT - LẮP RÁP MANG TẦM KHU VỰC.
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Cơ khí

Thực hiện chiến lược gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, THACO đã phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, đầu tư Khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam tại Quảng Nam. KCN sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô Thaco Parts có diện tích 120 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng, gồm 12 nhà máy: Nhà máy Kính ô tô, nhà máy Ghế ô tô, nhà máy Phụ tùng điện,...

Ô tô

THACO AUTO là Tập đoàn thành viên chủ lực của THACO, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô. Tổ hợp Sản xuất lắp ráp Ô tô được đặt tại KCN THACO CHU LAI, bao gồm 7 nhà máy được chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… với hệ thống máy móc tự động, ứng dụng số hóa trong quản trị sản xuất.

Logistics

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ năm 2020, Chu Lai Logistics thuộc THACO đã được tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty với tên gọi THILOGI. THILOGI được đầu tư quy mô lớn, nâng cao năng lực và thay đổi...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: hạ tầng kỹ thuật - khu công nghiệp - khu đô thị, bất động sản với chuỗi giá trị từ đầu tư xây dựng, kinh doanh đến quản lý vận hành.

Đơn vị hỗ trợ

Để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thành lập các đơn vị hỗ trợ. Hiện nay, tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai có 2 đơn vị hỗ trợ gồm: - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D Center) có vai trò nghiên cứu cải tiến, nâng cao hàm lượng công nghệ trên các sản phẩm và phát triển sản phẩm mới. - Trường Cao đẳng THACO với chức năng đào tạo các nhóm nghề nông nghiệp và cơ khí ô...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản. THACO...