Đầu tư bến cảng 5 vạn tấn sẵn sàng vận hành theo công nghệ mới
Để đáp ứng nhu cầu xuất nhập khẩu hàng hóa ngày càng tăng cao tại khu vực miền Trung, Tây Nguyên, từ giữa năm 2022, THILOGI đã mở rộng và nâng cấp hệ thống kho hàng, bãi container tại cảng Chu Lai, đặc biệt là triển khai các thủ tục đầu tư dự án bến cảng đón tàu 5 vạn tấn.
07/09/2023 12:00:00 SA

Cụ thể, THILOGI phối hợp với THADICO để san lấp, nạo vét, thi công, xây dựng bến mới; đồng thời hợp tác với THACO INDUSTRIES và Tập đoàn Doosan (Quảng Ngãi) sản xuất, lắp đặt các trang thiết bị. Sau hơn một năm triển khai, tiến độ của các dự án như sau:

Dự án mở rộng kho, bãi

THILOGI đã đưa vào vận hành hệ thống kho 8A và kho 6A, 7A với tổng diện tích 33.600m2; đồng thời, xây dựng và vận hành bãi container 3A trên tổng diện tích 28.000m2. Trong thời gian tới, cảng Chu Lai tiếp tục phối hợp với THADICO xây mới 2 kho số 8 và kho 6-7, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng vào tháng 9 và tháng 12/2023. Hiện các kho đang được triển khai thi công mặt sàn, dự kiến đến cuối năm 2023, tổng diện tích kho tại cảng đạt 179.500m2 và bãi container là 91.400m2.

Dự án bến cảng 5 vạn tấn

Song song với đẩy nhanh tiến độ thi công bến 5 vạn tấn, cuối tháng 8/2023, các trang thiết bị cho bến mới gồm: 2 cẩu giàn STS và 3 cẩu khung RTG sẽ được vận chuyển về cảng Chu Lai và lắp dựng. Cẩu STS và RTG là hệ thống cẩu thông minh, được sử dụng phổ biến ở các cảng biển lớn, có năng suất gấp đôi so với hệ thống cẩu liebherr hiện hữu, giúp tối ưu thời gian nâng hạ container và giải phóng hàng hóa.

     

Chuẩn bị nguồn nhân lực, sẵn sàng tiếp nhận công nghệ mới

Nhằm đảm bảo vận hành hiệu quả hệ thống trang thiết bị hiện đại với công nghệ mới, cảng Chu Lai đã đã bố trí nhân sự vận hành phù hợp, tổ chức các khóa đào tạo về trang thiết bị mới cho lực lượng nhân sự chuyên môn. Cụ thể, CBNV được trang bị các kiến thức về vận hành cẩu và thực hành tại các cảng biển lớn như Tân cảng Cái Mép - Thị Vải (Vũng Tàu). Đồng thời, nhân sự cũng được học thực tế tại đơn vị sản xuất để hiểu được cấu tạo, nguyên lý hoạt động và các yêu cầu kỹ thuật trong bảo dưỡng, vận hành thiết bị. Tiếp đó, các khóa đào tạo chuyển giao kiến thức, kỹ năng trong nội bộ sẽ được tổ chức nhằm giúp CBNV tiếp cận công nghệ mới.

THILOGI

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

 

THACO AUTO - HÀNH TRÌNH 25 NĂM TẠO DỰNG TRUNG TÂM SẢN XUẤT - LẮP RÁP MANG TẦM KHU VỰC.
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Cơ khí

Thực hiện chiến lược gia tăng tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu, THACO đã phát triển công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, đầu tư Khu công nghiệp sản xuất linh kiện phụ tùng lớn nhất Việt Nam tại Quảng Nam. KCN sản xuất linh kiện phụ tùng ô tô Thaco Parts có diện tích 120 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.800 tỷ đồng, gồm 12 nhà máy: Nhà máy Kính ô tô, nhà máy Ghế ô tô, nhà máy Phụ tùng điện,...

Ô tô

THACO AUTO là Tập đoàn thành viên chủ lực của THACO, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô. Tổ hợp Sản xuất lắp ráp Ô tô được đặt tại KCN THACO CHU LAI, bao gồm 7 nhà máy được chuyển giao công nghệ từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp… với hệ thống máy móc tự động, ứng dụng số hóa trong quản trị sản xuất.

Logistics

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ năm 2020, Chu Lai Logistics thuộc THACO đã được tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty với tên gọi THILOGI. THILOGI được đầu tư quy mô lớn, nâng cao năng lực và thay đổi...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: hạ tầng kỹ thuật - khu công nghiệp - khu đô thị, bất động sản với chuỗi giá trị từ đầu tư xây dựng, kinh doanh đến quản lý vận hành.

Đơn vị hỗ trợ

Để hỗ trợ cho hoạt động sản xuất kinh doanh, THACO đã thành lập các đơn vị hỗ trợ. Hiện nay, tại Khu công nghiệp THACO Chu Lai có 2 đơn vị hỗ trợ gồm: - Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D Center) có vai trò nghiên cứu cải tiến, nâng cao hàm lượng công nghệ trên các sản phẩm và phát triển sản phẩm mới. - Trường Cao đẳng THACO với chức năng đào tạo các nhóm nghề nông nghiệp và cơ khí ô...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản. THACO...