Chuyến tàu đầu tiên kết nối trực tiếp Chu Lai - Ấn Độ
Ngày 29/12/2020, Cảng Chu Lai thuộc Công ty Giao nhận – Vận chuyển quốc tế Trường Hải (THILOGI) đã đón tàu ASIATIC MOON từ Kattupalli (Ấn Độ) cập cảng. Đây là chuyến tàu mở đầu cho tuyến hàng hải trực tiếp Chu Lai - Ấn Độ.
04/01/2021 12:00:00 SA

Tàu mang quốc tịch Singapore và thuộc hãng tàu Zim của Israel. Với hải trình Kattupalli – Chennai (Ấn Độ) – Chu Lai, tàu ASIATIC MOON vận chuyển hàng hóa từ Ấn Độ về Chu Lai chỉ trong 14 ngày, nhanh hơn đáng kể so với trước đây vì không phải trung chuyển qua các cảng trong khu vực, đồng thời giúp vận chuyển trực tiếp hàng hóa từ Chu Lai đến các thành phố lớn của Ấn Độ như Mumbai và Delhi… Trước đây, hầu hết hàng hóa đi tuyến Ấn Độ - Chu Lai đều phải quá cảnh tại Singapore, Malaysia, TP.Hồ Chí Minh, tổng thời gian lên đến 20-30 ngày.

Đảm nhiệm vận chuyển hàng hóa xuyên suốt cho tuyến này là hai tàu ASIATIC MOON và ASIATIC KING của hãng tàu Zim, giúp tăng tần suất và số lượng hàng hóa, giảm thời gian, tiết kiệm chi phí, nâng cao năng lực cạnh tranh của sản phẩm.

Ấn Độ có ngành logistics tăng trưởng nhanh, các cảng biển đảm trách đến 95% hoạt động ngoại thương mại của đất nước tỷ dân này, đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng quốc tế. Riêng về vận tải bằng đường biển, lượng hàng hóa trao đổi giữa Việt Nam và Ấn Độ ngày càng lớn. Việc kết nối hàng hải trực tiếp từ Chu Lai đến Ấn Độ là tín hiệu tốt đẹp trong kế hoạch nâng cấp dịch vụ hàng hải, nâng cao năng lực chuỗi cung ứng logistics của THILOGI, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của khách hàng, đồng thời giúp cảng Chu Lai nâng cao năng lực cạnh tranh, trở thành đầu mối trung chuyển hàng hóa lớn của cả nước.

PHƯƠNG THẢO

Liên hệ với chúng tôi

THACO CHU LAI
KHU CÔNG NGHIỆP TAM HIỆP, HUYỆN NÚI THÀNH, QUẢNG NAM
    Tel:
  • 0235.3567.161
  • 0235.3567.162
  • 0235.3567.163
    Fax:
  • 0235.3565.777
video - clips

NHÀ MÁY SẢN XUẤT NHÍP Ô TÔ CHU LAI – TRƯỜNG HẢI
Thông điệp chủ tịch

Tiếp tục phát triển sản xuất lắp ráp ô tô và linh kiện, phụ tùng theo hướng nâng cao tỷ lệ nội địa hóa, tham gia chuỗi giá trị toàn cầu bằng các sản phẩm (ô tô và linh kiện phụ tùng) đạt tiêu chuẩn quốc tế. Đẩy mạnh nghiên cứu thiết kế, phát triển sản phẩm mới và đáp ứng nhu cầu phát triển hạ tầng xã hội, góp phần nâng cao chất lượng sống cho gia đình chuyên gia và CB.CNV nhằm thu hút đầu tư.

Lĩnh vực hoạt động

Ô tô và Cơ khí

Năm 2004, THACO đầu tư xây dựng nhà máy Thaco Tải - nhà máy sản xuất, lắp ráp ô tô đầu tiên tại Khu KTM Chu Lai. Đến nay, KCN THACO Chu Lai có 7 nhà máy sản xuất lắp ráp ô tô, gồm: Thaco Kia, Thaco Mazda, nhà máy xe du lịch cao cấp Thaco, nhà máy xe du lịch chuyên dụng, Thaco Tải, Bus Thaco, nhà máy Sơmi rơmoóc và Thiết bị chuyên dụng. Để đáp ứng chiến lược phát triển trong giai đoạn mới, các nhà máy...

Đầu tư - Xây dựng

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành sau năm 2018, đầu tư - xây dựng được định hướng trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính của THACO. Trong lĩnh vực này, THACO đầu tư vào: hạ tầng giao thông - khu công nghiệp - khu đô thị, bất động sản với chuỗi giá trị từ đầu tư xây dựng, kinh doanh đến quản lý vận hành.

Logistics

Thực hiện chiến lược phát triển đa ngành, bên cạnh lĩnh vực chủ lực là ô tô và cơ khí, THACO đã phát triển logistics trở thành một trong những ngành kinh doanh có đóng góp quan trọng, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường. Từ năm 2020, Chu Lai Logistics thuộc THACO đã được tái cấu trúc theo mô hình tổng công ty với tên gọi THILOGI. THILOGI được đầu tư quy mô lớn, nâng cao năng lực và thay đổi...

Nông - Lâm nghiệp

Thực hiện chiến lược đa ngành sau năm 2018, THACO đã phát triển nông nghiệp trở thành một trong những lĩnh vực sản xuất kinh doanh chính tại Chu Lai. Sản xuất nông nghiệp được THACO đầu tư với quy mô lớn, theo hướng nông nghiệp sạch hữu cơ đảm bảo an toàn, ứng dụng công nghệ cao và cơ giới hóa; kết hợp nghiên cứu - sản xuất - thu mua - chế biến - phân phối, xuất khẩu để nâng cao giá trị nông sản. ------ THACO...